Tin tức Tin HOT MoneyGram đối mặt với một vụ kiện về các tuyên bố sai...

MoneyGram đối mặt với một vụ kiện về các tuyên bố sai lệch liên quan đến XRP

Đối tác của Ripple, MoneyGram đang phải đối mặt với một vụ kiện, cáo buộc công ty đã đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm và đã không tiết lộ trạng thái của XRP là chứng khoán không được cấp phép.

Vụ kiện tập thể, được nộp vào ngày 1 tháng 3 tại California, đã được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán từ MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Cơ quan pháp lý về quyền của nhà đầu tư toàn cầu khẳng định MoneyGram đã đưa ra các tuyên bố gian dối liên quan đến quan hệ đối tác của họ với Ripple Labs và trạng thái của XRP như một chứng khoán.

Theo một bài đăng thông báo về “quan hệ đối tác chiến lược” giữa hai công ty vào tháng 6 năm 2019, MoneyGram đã sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple, “tận dụng các khoản thanh toán XRP bằng ngoại hối” như một phần của quy trình thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, công ty đã làm rõ rằng họ không phụ thuộc vào dịch vụ xRapid của Ripple cho các nhu cầu giao dịch ngoại hối của mình – dịch vụ này đã được đổi tên thành Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) vào năm 2019:

MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên liên quan vụ kiện của SEC

MoneyGram đã đình chỉ quan hệ đối tác với Ripple vào cuối tháng 2 sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn khiếu nại Ripple Labs với cáo buộc vi phạm chứng khoán vào tháng 12 năm 2020.

Các bị đơn cáo buộc rằng MoneyGram đã không tiết lộ rằng XRP đã bị SEC xem là một chứng khoán chưa đăng ký và bất hợp pháp.

Ngoài ra, trong trường hợp SEC quyết định thực thi luật chứng khoán chống lại Ripple, MoneyGram có thể sẽ mất đi dòng phí phát triển thị trường béo bở vốn rất quan trọng đối với kết quả tài chính của nó, họ nói thêm:

Kết quả là, các tuyên bố công khai của bị cáo là sai lầm nghiêm trọng và / hoặc gây hiểu lầm vào các thời điểm có liên quan. Khi các chi tiết thực sự xâm nhập vào thị trường, vụ kiện cho thấy các nhà đầu tư là bên chịu thiệt hại

Ripple đã trả tiền cho MoneyGram để sử dụng nền tảng của mình trong khi cung cấp các động lực tài chính để giúp công ty khởi nghiệp mở rộng sang các thị trường mới.

Tờ Wall Street Journal đã báo cáo rằng MoneyGram đã nhận được 38 triệu đô la phí phát triển thị trường ròng từ Ripple vào năm 2020, chiếm khoảng 15% thu nhập đã điều chỉnh của công ty.

Thỏa thuận giữa hai công ty sẽ hết hạn vào năm 2023, với Ripple cũng đã đồng ý đầu tư lên tới 50 triệu đô la vào MoneyGram.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -