Tin tức XRP là để thanh toán, Bitcoin để 'đầu cơ'

XRP là để thanh toán, Bitcoin để ‘đầu cơ’

XRP là để thanh toán, Bitcoin để 'đầu cơ'
XRP là để thanh toán, Bitcoin để ‘đầu cơ’

Giữa cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ripple và các cơ quan quản lý chứng khoán của Hoa Kỳ, một cựu Thủ quỹ Hoa Kỳ và thành viên hội đồng quản trị Ripple đã lên tiếng ủng hộ XRP .

Cựu thủ quỹ Rosa Rios, người đã tham gia hội đồng quản trị của Ripple vào tháng 5 năm 2021, đã lên Twitter vào Chủ nhật để nhắc lại niềm tin của mình đối với XRP trong khi chỉ trích các loại tiền điện tử khác như Bitcoin ( BTC ).

Rios lập luận rằng các khu vực pháp lý như Trung Quốc hiện đang đàn áp Bitcoin , vì các loại tiền điện tử như BTC bị cáo buộc không cung cấp gì nhiều hơn là một công cụ để đầu cơ. Gắn thẻ Bitcoin, Ripple và hệ sinh thái thanh toán của nó, RippleNet, cựu quan chức Hoa Kỳ đã viết:

“Mục đích chính của XRP là tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới trong khi các loại tiền điện tử khác tìm thấy giá trị của chúng trong đầu cơ. Động thái mới nhất của Trung Quốc đưa điểm này về nhà ”.

Rios từng là Thủ quỹ Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2016 dưới thời Tổng thống Barack Obama, giám sát tất cả các hoạt động sản xuất tiền tệ và tiền xu với ngân sách hàng năm là 5 tỷ USD.

“Blockchain và tiền điện tử sẽ làm nền tảng cho các hệ thống tài chính toàn cầu trong tương lai của chúng tôi,” Rios tuyên bố khi gia nhập hội đồng quản trị của Ripple, đồng thời nói thêm rằng công ty là “một trong những ví dụ điển hình về cách sử dụng tiền điện tử trong một vai trò thực chất và hợp pháp để tạo điều kiện thanh toán trên toàn cầu”.

Rios cũng bày tỏ lo ngại về việc tiền điện tử trở thành công cụ cho các tác nhân tội phạm. 

“Vẫn còn rất nhiều việc phải làm về mặt thực sự biết những gì đằng sau bức màn, cách blockchain thực sự hoạt động, cách không may là tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho dark web và các hoạt động bất hợp pháp khác,” cô nói.

Được phát hành vào năm 2012, Ripple là một hệ thống chuyển tiền và giao thức mã nguồn mở phân tán được tạo ra bởi công ty Ripple Labs của Mỹ. Công ty cung cấp một số giải pháp thanh toán xuyên biên giới cùng với việc tham gia vào các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Đầu năm nay, người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, lập luận rằng Bitcoin sẽ mất vị trí dẫn đầu là loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới nếu nó không rời bỏ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -