Tin tức Tin tức tổng hợp WEEKLY RECAP:Cơn bão thị trường vừa qua dẫn đến hiện tượng bán...

WEEKLY RECAP:Cơn bão thị trường vừa qua dẫn đến hiện tượng bán tháo lớn đối với Bitcoin và DeFi

Một sự điều chỉnh mạnh trên thị trường chứng khoán đã khiến giá Bitcoin và token DeFi bán tháo mạnh nhưng các nhà đầu tư có quay đầu hay không?
Thị trường tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt theo hình parabol cho đến khi niềm tin của nhà đầu tư bị ảnh hưởng lớn để kết thúc tuần với xu hướng giảm do một cơn bão tiêu cực hoàn hảo.

Trước khi đọc tóm tắt, hãy cập nhật những câu chuyện được đọc nhiều nhất xoay quanh giá Bitcoin, bức tranh kinh tế vĩ mô và hiện tượng DeFi đang đạt được sức hút.

Giá bitcoin, cổ phiếu và vàng lao dốc song song – Tiếp theo sẽ là gì?

Đừng hoảng sợ? Cá voi ‘smart money’ đang chờ mua Bitcoin với giá 8.800 USD

Kho tiền trị giá 140 triệu đô la Mỹ của Yearn.finance chứng tỏ các nhà đầu tư đang khao khát DeFi

Bitcoin phản ánh mức tăng của các lần giảm một nửa trong quá khứ, đề xuất mức giá 41 nghìn đô la vào năm 2020

⁠ Phí gas Ethereum đạt 500 nghìn đô la khi giá ETH đạt mức cao nhất năm 2020 là 486 đô la

Thị trường chứng khoán sụt giảm đáng kể do các cổ phiếu blue-chip từng ở mức cao nhất mọi thời đại. Khi điều này xảy ra, nhiều token gắn với nền tảng DeFi đã điều chỉnh mạnh, đáng chú ý nhất là SushiSwap (SUSHI), mất gần 40% giá trị.

Daily cryptocurrency market performance
Daily cryptocurrency market performance. Source: Coin360

Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn
Các cổ phiếu công nghệ đã khiến chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong mùa hè này đã đảo chiều mạnh trong tuần này, khiến chỉ số Nasdaq Composite giảm gần 5% trong đợt giảm mạnh nhất kể từ tháng 6.

Cổ phiếu của Apple đã mất 8% – xóa sổ hơn 150 tỷ USD khỏi giá trị của nhà sản xuất iPhone – trong khi Amazon, Alphabet và Microsoft đều giảm hơn 4%.

Kết quả là, chỉ số VIX lần đầu tiên vượt qua mốc 30 điểm kể từ giữa tháng 7 và chỉ số biến động tương đương của Nasdaq đã tăng lên hơn 40 điểm – gần gấp đôi mức thấp nhất vào giữa tháng 8.

Về mặt lịch sử, VIX chỉ tăng mạnh vào những năm 30 một vài lần trong quá khứ và hầu như luôn dẫn đến một sự thoái lui đáng kể.

Đó là một lời nhắc nhở rằng các giao dịch đông đúc mang lại nhiều biến động khi ai đó bắt đầu nới lỏng vị thế của họ. Các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số nhận thức được nhiều hơn về các động lực như vậy và trong khi những người đầu cơ giá lên có thể cảm thấy đặc biệt mặn mà với sự đảo ngược của vận may, thì việc kéo lùi lại mang đến cơ hội xây dựng lại.

Đường cong tương lai cũng bị cắt ngang mạnh mẽ do những người mua đòn bẩy là những người đầu tiên tìm kiếm sự che chở và có rất nhiều cơ hội trên thị trường quyền chọn để tận dụng việc định giá sai của thị trường.

Token DeFi cho có tiếp tục là những trang giấy màu hồng không?
Các giao dịch Ethereum đã tăng vọt lên nhiều mức cao nhất mọi thời đại mới lần thứ hai trong ba tuần và Uniswap V2: Router 2 hiện là người đóng góp hàng đầu cho việc sử dụng gas, theo Etherscan. Tiếp theo là sàn giao dịch phi tập trung là Tether (USDT); và sau đó là người yêu DeFi mới nhất đó là SushiSwap: MasterChef LP Staking Pool.

Total value locked (USD) in DeFi
Total value locked (USD) in DeFi. Source: Defi Pulse

Và vì vậy, Tether cuối cùng đã bị truất ngôi khỏi vị trí hàng đầu với tư cách là người đóng góp chính vào việc sử dụng gas.
Việc nó bị lật đổ bởi không ai khác ngoài nền tảng DeFi nói lên rất nhiều điều cho sự phát triển gần đây của ngành và như hiện tại, hơn 9,34 tỷ đô la bị khóa trên nhiều nền tảng khác nhau. Hiện tại, Aave, Maker và Uniswap tạo thành TVL khoảng 1,5 tỷ đô la mỗi bên.

Một mặt, DeFi là một thị trường rủi ro cao, phần thưởng cao, nhưng giao dịch cổ phiếu vốn hóa nhỏ . Cả hai rõ ràng đều có thị trường, và luôn luôn nằm trong số những người thích mạo hiểm.

Có được giảm phí gas không?
Sự tập trung liên tục vào DeFi và sự hiếu động gần đây trên Ethereum đã dẫn đến tắc nghẽn và phí gas cao ngất ngưởng. Điều này đã khiến người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin chỉ ra một số giải pháp thông qua cuộn lên và sharding.

ZK-Rollups là một kỹ thuật bằng chứng không có kiến ​​thức giúp cuộn hoặc gộp nhiều giao dịch vào một giao dịch duy nhất và do đó, giúp giảm tắc nghẽn trên chuỗi khối Ethereum. Ít tắc nghẽn hơn có nghĩa là phí thấp hơn.

Optimistic và cuộn lên ZK có thể tăng dung lượng từ ~ 15 tx / giây lên ~ 3000 tx / giây bằng cách thực hiện hầu hết các xử lý giao dịch trên lớp 2. Mặt khác, Sharding tăng dung lượng của lớp cơ sở lên ~ 100 lần.

Điều này có thể dẫn đến phí giảm 100 lần, mặc dù thực tế trong dài hạn nó sẽ không giảm nhiều vì nhu cầu đối với Ethereum cũng có khả năng tăng lên.

Giải pháp duy nhất cho việc giảm phí giao dịch cao là mở rộng quy mô và Tether, Gitcoin và các ứng dụng khác đang làm điều đúng đắn bằng cách chuyển sang bản tổng hợp ZK. Một phát triển tích cực là Tether hiện đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho một giải pháp mở rộng lớp 2 khác (ZK-Rollups).

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -