Tin tức Tin tức tổng hợp Warren Buffet và Charlie Munger đang gián tiếp quảng bá cho Bitcoin

Warren Buffet và Charlie Munger đang gián tiếp quảng bá cho Bitcoin

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Warren Buffett và Charlie Munger tiếp tục gián tiếp quảng cáo cho Bitcoin 

Đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway đã được tổ chức vào cuối tuần trước. Do đại dịch COVID-19, sự kiện này đã được tổ chức trực tuyến. Nếu bạn chưa xem, bạn có thể xem lại trên YouTube.

Trong thế giới Bitcoin, Warren Buffett bị rất nhiều nhà đầu tư ghét bỏ. 

Tuy nhiên, chúng ta không thể che giấu sự thật rằng ông vẫn là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong lịch sử. Vì vậy, chúng ta hãy lắng nghe những gì ông ấy nói cho dù chúng ta không đồng ý với những gì ông ấy nghĩ về Bitcoin. 

Giống như tất cả mọi người, Warren Buffet cũng có sai lầm.

Luôn luôn thú vị khi nghe những gì Warren Buffett và Charlie Munger phát biểu

Tại sự kiện Berkshire Hathaway hàng năm này, Warren Buffett và Charlie Munger đã đưa ra những nhận xét về hoạt động kinh doanh của họ, các công ty khác nhau mà họ sở hữu, cũng như những hiểu biết sâu sắc khác về triết lý đầu tư.

Thực tế là họ đã xây dựng một đế chế đầu tư khổng lồ trị giá 630 tỷ đô la, khiến người ta phải nể phục. Nó giúp cho Warren Buffett đạt được khối tài sản hơn 100 tỷ USD trong khi Charlie Munger là khoảng 2 tỷ USD.

Đúng như mọi người nghĩ, một số nhà báo đã nhân cơ hội này để tiếp tục hỏi Warren Buffett và Charlie Munger rằng họ nghĩ gì về Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Các nhà báo nghi ngờ rằng Nhà hiền triết xứ Ohama và đối tác lâu năm của ông vẫn chưa thay đổi lập trường của họ về Bitcoin, thứ mà Warren Buffett đã gọi là “thuốc diệt chuột” trong quá khứ. Tuy nhiên, việc tạo ra những tranh cãi không cần thiết để bán và thu hút nhà đầu tư mới có lẽ là một phần công việc của họ.

Hiện tại, Buffet làm điều này khá thành công.

Bitcoin thu hút giới đầu tư tỷ phú

Warren Buffet đang cân nhắc, trong khi Charlie Munger vẫn tấn công trực diện Bitcoin

Lần đầu tiên Warren Buffet đưa ra một câu trả lời mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn:

“Tôi biết sẽ có một câu hỏi về bitcoin. Chà, tôi đã thấy những chính trị gia né tránh câu hỏi cho họ mọi lúc, bạn biết đấy, tôi thấy điều đó thật kinh tởm. Nhưng sự thật là tôi sẽ né tránh câu hỏi này bởi vì có thể có hàng trăm nghìn người đang xem chương trình này sở hữu Bitcoin, và có thể có hai người đặt lệnh short Bitcoin. Vì vậy, câu trả lời của tôi có thể làm cho 400.000 người tức giận, không hài lòng và làm cho hai người hạnh phúc, đó là một điều khó khăn. “

Warren Buffett vẫn phản đối Bitcoin, nhưng giờ ông nhận ra rằng mình ngày càng bị cô lập ở vị trí này. Điều đó sẽ không làm ông thay đổi suy nghĩ, vì nó là một phần trong nguyên tắc đầu tư của ông: “không bao giờ chạy theo đám đông một cách mù quáng”.

Tuy nhiên, ông không muốn nói về Bitcoin để tránh phải chiến đấu chống lại số lượng ngày càng tăng các nhà đầu tư ủng hộ vua của tiền kỹ thuật số.

Charlie Munger thì lại thẳng thắn phản đối Bitcoin rõ ràng hơn:

“Tất nhiên, tôi ghét sự thành công của bitcoin và tôi không hoan nghênh một loại tiền kỹ thuật số giúp cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.. Vì vậy, tôi nghĩ tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt đó là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh nhân loại”

Những phản đối của họ với Bitcoin không phải là phi logic khi bạn nhớ rằng hai thiên tài đầu tư không hiểu thế giới công nghệ

Charlie Munger tiếp tục bị che mắt bởi những lập luận chống Bitcoin đã hoàn toàn lỗi thời. Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng Bitcoin khó hơn so với đô la Mỹ trong các hoạt động bất hợp pháp.

Munger tiếp tục giải thích rằng ông cảm thấy ghê tởm trước sự thành công và sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin.

Thực tế Warren Buffett và Charlie Munger tiếp tục chỉ trích Bitcoin một cách dữ dội đối với tôi dường như là một điều tốt cho tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng. Họ là hai đại diện của thế hệ đi trước. Thế hệ này ít khi chịu cập nhật để hiểu được các công nghệ mới.

Berkshire Hathaway đã bỏ lỡ sự thay đổi của Google, Amazon, Apple, Facebook vào đầu những năm 2000. Warren Buffett và Charlie Munger đã bù đắp sau đó bằng cách mua Amazon, nhưng như thế cũng là đã bỏ lỡ cơ hội theo ý kiến của tôi.

Berkshire Hathaway đã không còn nắm bắt được thị trường chứng khoán

Hai thiên tài đầu tư này không thích nghi với những thay đổi của thế giới. Kể từ khi khủng hoảng kinh tế năm 2008, Berkshire Hathaway đã bị Nasdaq và S&P 500 đánh bại về hiệu suất:

warren buffet

Tất nhiên, Berkshire Hathaway không có gì phải xấu hổ với mức tăng trưởng + 388%, nhưng S&P 500 là + 444%, trong khi Nasdaq ở mức + 848%.

Warren Buffett và Charlie Munger dường như đã mất các công cụ để bẻ khóa thị trường chứng khoán và các quy tắc mới hơn đã được áp dụng kể từ khi các công ty công nghệ ra đời vào đầu những năm 2000.

Sự phản đối liên tục và mạnh mẽ của họ gián tiếp như một chiến dịch quảng bá hoàn hảo cho Bitcoin

Thực tế là hai huyền thoại đầu tư này không thể cản làn sóng công nghệ trên thị trường tài chính, có nghĩa là họ sẽ không thể cản đà tăng không thể tránh khỏi của Bitcoin trong những năm tới. Trong một thế giới mà mọi thứ đều là kỹ thuật số, thì sự thành công của Bitcoin là điều không thể tránh khỏi.

Đối mặt với làn sóng lạm phát tiền tệ mà chúng ta đang trải qua, Warren Buffett và Charlie Munger đã chọn không làm gì, trong khi Berkshire Hathaway có hơn 145 tỷ USD tiền mặt.

Là những người phản đối truyền kiếp của vàng, họ rõ ràng sẽ không đầu tư vào kim loại quý này. Việc chuyển sang giải pháp thay thế vàng bằng Bitcoin trên thực tế cũng không được họ lựa chọn. Núi tiền mặt của họ sẽ mất giá nhanh chóng, nhưng cả hai nhà đầu tư từng có tầm nhìn xa đang không hành động gì cả.

Warren Buffet
Warren Buffett

Thay vào đó, Warren Buffett chỉ đơn giản đưa ra một cụm từ đã giúp ông thành công trong nhiều thập kỷ:

“Đừng bao giờ chống lại nước Mỹ”

Mỹ có khả năng sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng những sai sót của hệ thống tiền tệ hiện tại sẽ tiếp tục tồn tại. Việc Warren Buffett và Charlie Munger chọn không làm gì nói lên rất nhiều điều về suy nghĩ của họ. Họ sợ phải phát triển và thích ứng với một hệ thống mới, công bằng hơn, đó là Bitcoin.

Bởi vì cốt lõi của nó, nỗi sợ hãi mà Warren Buffett và Charlie Munger liên tục bày tỏ về Bitcoin thể hiện cả một thế hệ những người đi trước từ chối chuyển giao của cải của họ cho những thế hệ mới – những người đã đón nhận cuộc cách mạng Bitcoin.

Nỗi sợ hãi này là chiến dịch quảng bá hiệu quả, ít nhất là gián tiếp, đối với Bitcoin.

Tôi luôn nói rằng bạn không nên đầu tư bằng cách chạy theo người khác một cách mù quáng. Điều này cũng áp dụng cho việc mua Bitcoin. Vì vậy, hãy lắng nghe những lời chỉ trích của Warren Buffett và Charlie Munger, nhưng hãy nhìn xa. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ hiểu rằng điều gì đứng đằng sau nó: nỗi sợ hãi rằng Bitcoin sẽ tạo ra một hệ thống công bằng hơn cho nhiều người.

Lần tới khi bạn nghe thấy những lời phản đối Bitcoin từ thế hệ cũ, hãy nghĩ đó là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin là cơ hội chỉ có một lần trong đời mà bạn chắc chắn nên nắm lấy.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -