Tin tức Vương quốc Anh - thiên đường cho những kẻ lừa đảo tiền...

Vương quốc Anh – thiên đường cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Theo David Lindberg, thị trường tiền điện tử ở Anh là “tồi tệ nhất” và các nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch ở đó.

Vương quốc Anh - thiên đường cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

David Lindberg – Giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ tại NatWest đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn thận khi giao dịch với các tài sản kỹ thuật số ở Anh. Theo ý kiến ​​của ông, thị trường có rất nhiều kẻ lừa đảo tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử giả để thu hút người dùng nghĩ rằng họ đang đầu tư.

‘Gian lận và lừa đảo là một ngành công nghiệp’

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại ngân hàng hàng đầu của Anh NatWest – David Lindberg – đã cảnh báo rằng Vương quốc Anh không phải là nơi tốt nhất để đầu tư tiền điện tử. Đối với ông, Vương quốc là “thiên đường cho những kẻ lừa đảo” và các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng. Anh ta còn đi xa hơn, nói rằng anh ta “chưa bao giờ thấy một thị trường nào tồi tệ hơn Vương quốc Anh vì những trò gian lận.

Liên quan: Ngân hàng khổng lồ của Anh cấm thanh toán cho Binance

Lindberg nhấn mạnh rằng vấn đề này có thể dẫn đến hậu quả tàn khốc đối với một số cá nhân. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ Anh, cảnh sát, ngân hàng và các nhà điều hành mạng xã hội nên hợp lực và chống lại những kẻ lừa đảo:

“Gian lận và lừa đảo là một ngành công nghiệp. Chúng thông minh và di chuyển nhanh, và thật đau lòng khi chứng kiến ​​cách chúng cố gắng tiêu diệt sự sống ”.

Chủ ngân hàng hàng đầu cũng cảnh báo rằng một số kẻ xấu tạo ra các trang web nơi mọi người có thể đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác, nhưng thay vào đó, chúng là giả mạo và tiền sẽ vào túi của những kẻ lừa đảo:

“Họ đang thiết lập mọi thứ, với giao diện của các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng không phải vậy. Chúng chỉ là mặt tiền và khách hàng của chúng tôi đôi khi nghĩ rằng họ được đầu tư vào tiền điện tử. Và tất cả những gì họ thực sự đang làm là gửi tiền cho một kẻ lừa đảo. “

FCA cũng cảnh báo về rủi ro đầu tư tiền điện tử

Điều đáng chú ý là Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) gần đây đã công bố kế hoạch khởi động một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số trị giá 15 triệu đô la để cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Cơ quan quản lý của Anh sẽ thu hút sự chú ý của những cư dân chủ yếu là thanh niên Vương quốc Anh trong độ tuổi từ 18 đến 30.

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ hơn 250 triệu đô la tiền điện tử
Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ hơn 250 triệu đô la tiền điện tử

Liên quan: Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ hơn 250 triệu đô la tiền điện tử

Giám đốc điều hành của FCA – Nikhil Rathi – lưu ý rằng những người trẻ tuổi coi đầu tư như một trò giải trí, nơi họ hành xử “ít lý trí hơn và nhiều cảm xúc hơn, do những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ẩn danh và không chịu trách nhiệm.

Ông lấy cơn sốt GameStop làm ví dụ và nhấn mạnh rằng mọi người nên có nhiều thông tin hơn khi phân bổ tiền của họ vào thị trường.

Hơn nữa, FCA dự định thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt hơn cho các doanh nghiệp mới liên quan đến tiền điện tử. Cơ quan giám sát giải thích rằng họ sẽ thiết lập một hệ thống vườn ươm quy định để giám sát những công ty đó trong giai đoạn đầu của họ để đảm bảo họ tuân thủ các quy định đã đặt ra.

Rathi nói thêm rằng Vương quốc Anh sẽ không tha thứ cho bất kỳ công ty nào không sẵn sàng tuân thủ các quy tắc sắp tới.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -