Tin tức Tin tức Bitcoin Vương Quốc Anh chặn người dùng tải Bitcoin Core trên Bitcoin.org

Vương Quốc Anh chặn người dùng tải Bitcoin Core trên Bitcoin.org

Một nhà phát triển Bitcoin ( BTC ) ẩn danh , người có bút danh là Cøbra đã chặn quyền truy cập vào sách trắng về Bitcoin và tạm ngừng tải xuống phần mềm Bitcoin Core cho người dùng ở Vương quốc Anh trên Bitcoin.org, “một trang web thông tin dành riêng để giúp giáo dục và tạo điều kiện cho sự hiểu biết của Bitcoin. ”

Bitcoin.org chặn người dùng tải xuống Bitcoin Core trong trường hợp pháp lý

Lệnh hạn chế đã được thông qua bởi Tòa án tối cao của London, nơi đã ra phán quyết có lợi cho người tạo ra Bitcoin tự xưng là Craig Wright, trong vụ kiện Bitcoin.org vào đầu tuần này.

Chúng ta phải tuân theo luật

Được phát hành vào năm 2008 theo giấy phép công khai của MIT, sách trắng về Bitcoin là một tuyên ngôn kỹ thuật, phác thảo các nguyên tắc cơ bản cho loại tiền điện tử chức năng đầu tiên được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán được gọi là blockchain, vì nó phá vỡ các nguyên tắc cơ bản của một loại tiền điện tử được bảo mật, ngang hàng hệ thống thanh toán điện tử.

Tòa án tối cao của London đã cấm nhà phát triển phân phối tài liệu này dưới bất kỳ hình thức hoặc cách nào, vì vậy Cobra quyết định ngừng tải xuống phần mềm Bitcoin.

“Whitepaper nằm trong blockchain và có thể được truy xuất thông qua phần mềm. Tôi không được phép phân phát whitepaper trên bitcoin.org hoặc “theo bất kỳ cách nào khác”. Chúng tôi phải tuân theo luật pháp, ”nhà phát triển có biệt danh trên Twitter nói thêm rằng việc không tuân theo lệnh sẽ dẫn đến toàn bộ trang web bị chặn ở Anh. 

Theo ông, việc bỏ qua phán quyết có thể dẫn đến phân nhánh nghiêm trọng, dẫn đến việc những người có liên quan đến công ty đứng sau Bitcoin.org bị giam giữ lên đến 2 năm nếu họ đến thăm Vương quốc Anh. 

Cuộc thảo luận trên Twitter tiếp tục xoay quanh việc liệu quản trị viên có biệt danh của Bitcoin.org có cần tìm người khác “ẩn danh hơn” để lưu trữ Bitcoin Core hay không.

Phán đoán mặc định

Các người tự xưng là “Bitcoin người sáng tạo” Craig S. Wright đòi hỏi việc loại bỏ các Bitcoin whitepaper, cáo buộc vi phạm bản quyền của mình.

Nhà phát triển ẩn danh đã từ chối làm như vậy và doanh nhân CNTT người Úc đã kiện anh ta, nhưng vì Cøbra đã chọn giữ danh tính thực của mình với tòa án để bảo vệ danh tính của mình, phán quyết theo mặc định được đưa ra có lợi cho Wright, khiến quản trị viên có biệt danh trả 35.000 bảng Anh chi phí kiện tụng.

Trong thời đại mà ẩn danh không đủ ẩn danh, giá cao của việc bảo quản nó tiếp tục khẳng định giá trị của nó, vô giá. 

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -