Tin tức Tin tức tổng hợp Vụ hack của Roll gây ảnh hưởng nặng, nhiều đồng bị bán...

Vụ hack của Roll gây ảnh hưởng nặng, nhiều đồng bị bán phá giá giảm mạnh đến hơn 90%

Roll, một nền tảng về social token hoạt động trên mạng Ethereum, đã bị hacker chiếm quyền truy cập ví nóng, điều này dẫn đến thiệt hại ít nhất 5,7 triệu USD.

Đầu tiên là vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC ngày 14/3, nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số MyCrypto đã thông báo rằng hacker có thể đã tấn công và truy cập trái phép vào ví nóng của Roll.

Theo MyCrypto, có thể hacker đã khai thác các lổ hỏng trong ví nóng của Roll và từ đó lấy được private key.

Và khoảng 12 tiếng sau, Roll đã phản hồi lại và xác nhận cuộc tấn công:

“Chúng tôi đã bị hacker tấn công. Chúng đánh cắp và thanh lý số lượng lớn tiền điện tử có trong ví”

Theo nguồn tin từ Cointelegraph cho biết:

“Trong đó đáng kể nhất là 3,000 ETH đã bị hacker rút và thanh lý. Hacker cũng đánh cắp 11 token khác, bao gồm WHALE, RARE và PICA. Số tiền bị đánh cắp sau đó được chuyển sang Tornado Cash, một privacy tool thường được hacker sử dụng để rửa tiền bị đánh cắp. Sau đó, hacker đã giao dịch các token bị đánh cắp trên sàn Uniswap

“Hacker bắt đầu bán phá giá trong vòng vài giờ sau cuộc tấn công, gây ảnh hưởng rất nặng nề. Trong đó PICA, WHALE và FWB đã lần lượt giảm mạnh 99,6%, 99,3% và 92,35%”

biểu đồ giá FWB
biểu đồ giá FWB

Vốn hóa thị trường của các social token trên Roll đã giảm từ 1,5 tỷ USD vào ngày 12 tháng 3 xuống còn 365 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Nhiều người trên twitter nổi giận về phản ứng chậm chạp của Roll đối với vụ hack:

“Họ giữ 10 triệu USD tiền điện tử trong ví nóng mà không có multisig???”

“Mất tới 12 tiếng họ mới thông báo cho người dùng”

Roll nói thêm rằng họ đã phát động một quỹ 500,000 USD để “giúp đỡ những creators và cộng đồng của họ” bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -