Tin tức Tin tức tổng hợp Vitalik: Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, Bitcoin có...

Vitalik: Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, Bitcoin có thể bị soán ngôi vương

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Vitalik Buterin cho rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng, nhưng không có dự đoán về thời điểm nó sẽ nổ và anh tin có “khả năng” Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng và tranh luận việc khai thác Bitcoin đòi hỏi cần phải có sự thay đổi về mặt công nghệ.

Buterin đã nói chuyện với CNN vào thứ ba rằng: “Chúng ta đã có ít nhất ba trong số các sự kiện bong bóng tiền điện tử lớn” và nói thêm rằng nó có thể đã kết thúc rồi hoặc có thể kết thúc trong vài tháng tới kể từ bây giờ.

Nhà sáng lập tài năng 27 tuổi này không bình luận về việc liệu vụ “tai nạn” gần đây (khiến Bitcoin giảm xuống khoảng 30.000 USD) có phải là một chỉ báo cho sự kết thúc của bong bóng tiền điện tử hay không, nhưng nói rằng: “Lý do các bong bóng ngừng hoạt động là bởi vì một số sự kiện xảy ra chỉ rõ ràng rằng công nghệ vẫn chưa có. ”

Một yếu tố khiến giá Bitcoin giảm mạnh là thông báo của Elon Musk về những lo ngại của ông đối với việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, cho biết các nhà đầu tư tổ chức khác cũng có thể lo ngại về “tác động môi trường, các trường hợp sử dụng bất hợp pháp và quy định của tiền điện tử”

Bitcoin có thể bị bỏ lại phía sau

Buterin nói với CNN rằng những lo ngại về năng lượng đối với việc khai thác Bitcoin là chính đáng.

Việc tiêu thụ tài nguyên chắc chắn là rất lớn. Nó không phải là thứ sẽ huỷ diệt thế giới, nhưng nó chắc chắn là một nhược điểm lớn.

Ethereum đang trong quá trình chuyển từ thuật toán PoW sang thuật toán PoS thông qua quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 sắp tới. Sự chuyển đổi này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum. Nimbus ước tính PoS tiết kiệm năng lượng tới hơn 99%.

Buterin nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi:

Chúng tôi đi từ việc tiêu thụ năng lượng tương đương với một quốc gia cỡ trung sang tiêu thụ năng lượng tương đương với một ngôi làng.

Buterin nói thêm rằng mức tiêu thụ điện năng của việc khai thác Bitcoin và phần cứng cần thiết sẽ khiến cộng đồng ngày càng kêu gọi chuyển sang PoS hoặc chuyển sang hướng lai.

Nếu Bitcoin vẫn gắn bó với công nghệ của nó hiện tại, thì có một rủi ro lớn là nó sẽ bị bỏ lại phía sau.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -