Tin tức Tin tức tổng hợp Vitalik Buterin ‘xả’ coin hệ chó, quyên góp số tiền khủng cho...

Vitalik Buterin ‘xả’ coin hệ chó, quyên góp số tiền khủng cho các tổ chức từ thiện

Người đứng đầu Ethereum, Vitalik Buterin, đã thanh lý một lượng lớn ba đồng coin meme mà anh ta được tặng để lấy tiền quyên góp cho các tổ chức từ thiện – theo TheBlock cho biết.

Cụ thể, nguồn tin từ TheBlock, nói rằng “Buterin mới đây đã bán số lượng lớn đồng tiền số meme (trong đó có Shiba Inu) nhằm lấy nguồn tiền đó để hỗ trợ các tổ chức từ thiện chống chọi với COVID-19”.

Được biết, Vitalik Buterin sở hữu số lượng lớn ba đồng coin hệ chó, bao gồm “Shiba Inu (SHIB), Akita Inu (AKITA) và Dogelon Mars (ELON)”, trong đó Buterin nắm giữ tới 50% nguồn cung của Shiba Inu (SHIB).

Trên trang web của Shiba Inu tuyên bố rằng lượng token được gửi cho Buterin đã bị “đốt cháy” và mọi người phải mua token trên thị trường mở.

Tuy nhiên, bắt đầu từ vài giờ trước, Buterin đã gửi các token theo lô đến sàn Uniswap và thanh lý chúng để lấy ETH.

Cụ thể, Buterin đã bán 660 tỷ SHIB, 140 tỷ AKITA và 43 tỷ ELON, để lấy tổng cộng 15,719 ETH, số tiền trị giá khoảng 63 triệu USD.

Tất cả số ETH sau đó được Buterin gửi đến các tổ chức khác nhau:

“13,292 ETH đã được gửi đến Givewell, một tổ chức đánh giá từ thiện phi lợi nhuận. 1,000 ETH và 430 tỷ token ELON (trị giá 215,000 USD) được gửi đến tổ chức từ thiện Methuselah Foundation. Tiếp theo 1,050 ETH gửi đến Machine Intelligence Research Institute (MIRI), đây là tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu toán học về hành vi thông minh, AI”, theo TheBlock cho biết.

Ngoài ra, Buterin đã gửi 500 ETH và 10% token SHIB của mình cho Crypto Covid (đây là quỹ cứu trợ quyên góp bằng tiền điện tử, số tiền sẽ được gửi cho các nước bị ảnh hưởng COVID-19). Và Buterin cũng trao 49 nghìn tỷ AKITA cho chương trình tài trợ tập trung vào Ethereum dành cho cộng đồng của Gitcoin.

Động thái này của nhà sáng lập Ethereum đã có tác động tiêu cực đến giá của ba đồng coin meme này. Tính đến thời điểm viết bài, Shiba Inu giảm 30%, Akita Inu giảm 50% và Dogelon Mars giảm 73% trong 24 giờ qua.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -