Tin tức Tin tức tổng hợp Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng...

Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng giao dịch

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin tiết lộ rằng có thể chỉ còn vài tuần nữa là sẽ có thể giảm thiểu các vấn đề mở rộng quy mô của smart contract.

Trong một tập của Tim Ferriss Show, Buterin giải thích rằng rollups có thể cải thiện khả năng mở rộng của ETH trước khi ra mắt ETH 2.0 được mong đợi từ lâu.

Theo Buterin, bản sửa lỗi tạm thời cho các vấn đề tắc nghẽn mạng của Ethereum có thể sẵn sàng trong vòng vài tuần nữa và sẽ cải thiện thông lượng giao dịch của nền tảng smart contract lên 100 lần.

Mặc dù nhóm cuối cùng có kế hoạch sử dụng sharding, quá trình chia tách cơ sở hạ tầng Ethereum để phân tán tải trọng của mạng và tăng khả năng mở rộng, Buterin cho biết họ hiện đang tập trung hơn vào việc tìm cách sử dụng và hợp nhất các bản rollups đầy đủ hơn với hệ thống proof-of-stake.

Về cơ bản, proof-of-stake đã tồn tại, ổn định, đang chạy và vào một thời điểm nào đó khá sớm, chúng tôi sẽ thực sự hợp nhất tất cả hoạt động proof-of-work vào đó.

Vì vậy, sharding cũng sẽ diễn ra… Tôi sẽ thừa nhận rằng gần đây chúng tôi đã thực sự ưu tiên hợp nhất nhiều hơn là sharding. Lý do là vì chúng thực sự liên quan đến rollups, đúng chứ? Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ thông lượng x100.

Bạn vẫn có khả năng cho blockchain xử lý từ 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này…

Với tin tức về một giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum có thể sẽ giúp nền tảng smart contract này duy trì lợi thế của mình trước các mạng blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC).

Trong một video vào tháng trước, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý rằng Ethereum “đang trở thành một chuỗi dành riêng cho các nhà đầu tư giàu có” do phí gas cao ngất trời, thúc giục Buterin đẩy nhanh việc ra mắt Ethereum 2.0 .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -