Tin tức Tin tức tổng hợp Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng...

Vitalik Buterin: Nền tảng Ethereum sắp tăng gấp 100 lần thông lượng giao dịch

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin tiết lộ rằng có thể chỉ còn vài tuần nữa là sẽ có thể giảm thiểu các vấn đề mở rộng quy mô của smart contract.

Trong một tập của Tim Ferriss Show, Buterin giải thích rằng rollups có thể cải thiện khả năng mở rộng của ETH trước khi ra mắt ETH 2.0 được mong đợi từ lâu.

Theo Buterin, bản sửa lỗi tạm thời cho các vấn đề tắc nghẽn mạng của Ethereum có thể sẵn sàng trong vòng vài tuần nữa và sẽ cải thiện thông lượng giao dịch của nền tảng smart contract lên 100 lần.

Mặc dù nhóm cuối cùng có kế hoạch sử dụng sharding, quá trình chia tách cơ sở hạ tầng Ethereum để phân tán tải trọng của mạng và tăng khả năng mở rộng, Buterin cho biết họ hiện đang tập trung hơn vào việc tìm cách sử dụng và hợp nhất các bản rollups đầy đủ hơn với hệ thống proof-of-stake.

Về cơ bản, proof-of-stake đã tồn tại, ổn định, đang chạy và vào một thời điểm nào đó khá sớm, chúng tôi sẽ thực sự hợp nhất tất cả hoạt động proof-of-work vào đó.

Vì vậy, sharding cũng sẽ diễn ra… Tôi sẽ thừa nhận rằng gần đây chúng tôi đã thực sự ưu tiên hợp nhất nhiều hơn là sharding. Lý do là vì chúng thực sự liên quan đến rollups, đúng chứ? Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ thông lượng x100.

Bạn vẫn có khả năng cho blockchain xử lý từ 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này…

Với tin tức về một giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum có thể sẽ giúp nền tảng smart contract này duy trì lợi thế của mình trước các mạng blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC).

Trong một video vào tháng trước, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý rằng Ethereum “đang trở thành một chuỗi dành riêng cho các nhà đầu tư giàu có” do phí gas cao ngất trời, thúc giục Buterin đẩy nhanh việc ra mắt Ethereum 2.0 .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -