Tin tức Vitalik Buterin lên tiếng việc El Salvador ép buộc doanh nghiệp sử...

Vitalik Buterin lên tiếng việc El Salvador ép buộc doanh nghiệp sử dụng Bitcoin

Gần đây, Vitalik Buterin, tác giả của sách trắng về Ethereum, đã chỉ trích Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador – vì đã buộc các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin như một dạng tiền tệ bản địa – cũng như những “kẻ cuồng tín” Bitcoin, những người ủng hộ hành động của Tổng thống.

Vitalik Buterin lên tiếng việc El Salvador ép buộc doanh nghiệp sử dụng Bitcoin
Vitalik Buterin lên tiếng việc El Salvador ép buộc doanh nghiệp sử dụng Bitcoin

Theo báo cáo của The Block, lập trình viên người Canada gốc Nga đã đến Reddit vào ngày 8 tháng 10 để chia sẻ quan điểm của mình về việc Tổng thống Nayib Bukele buộc các doanh nghiệp ở El Salvador chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán. Buterin cũng gọi là “những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin” vì đã ủng hộ luật mà anh thấy trái với lý tưởng tự do:

Buterin đã viết trong một bài đăng trên Reddit:

“Không có gì là không phổ biến về ý kiến này. Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử.

“Ngoài ra, chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực giáo dục trước nào là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. Xấu hổ với tất cả mọi người (được rồi, tôi sẽ gọi những người chịu trách nhiệm chính: xấu hổ về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin), những người đang ca ngợi anh ta một cách vô lý. “

Theo báo cáo của The Block, Điều 7 của Luật Bitcoin của El Salvador yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chấp nhận Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp trong nước, giả sử họ có năng lực công nghệ.

Luật có nội dung:

“Những người, bởi sự thật hiển nhiên và khét tiếng, không có quyền truy cập vào các công nghệ cho phép họ thực hiện các giao dịch bằng bitcoin sẽ bị loại trừ khỏi nghĩa vụ được thể hiện trong Điều khoản. 7 của luật này. Nhà nước sẽ thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết để người dân có thể tiếp cận các giao dịch bitcoin. “

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -