Tin tức Tin tức tổng hợp Visa, Mastercard? Bitcoin cao hơn cả 3 ngân hàng lớn nhất thế...

Visa, Mastercard? Bitcoin cao hơn cả 3 ngân hàng lớn nhất thế giới cộng lại rồi đây

Theo dữ liệu công khai được ghi nhận gần đây, Bitcoin đã vượt qua ba gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường, sau khi đạt hơn 60.000 USD cho mỗi BTC vào tuần trước. Không những thế, Bitcoin cũng trở nên có giá trị cao hơn ba ngân hàng lớn nhất thế giới cộng lại.

Ở mức cao nhất mọi thời đại là 61.831 USD, vốn hóa thị trường của Bitcoin khoảng 1.150 tỷ đô la. Vượt trội hơn hẳn vốn hóa thị trường kết hợp của JPMorgan Chase, ngân hàng Mỹ và ngân hàng Công thương Trung Quốc là 1.080 tỷ USD.

Những thành tựu khổng lồ của Bitcoin không dừng lại ở đó. Visa và Mastercard, các mạng thanh toán lớn nhất toàn cầu, có tổng vốn hóa thị trường là 871 tỷ USD, hiện cũng thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.

Mặc dù sau đó Bitcoin đã có ​​sự sụt giảm nhẹ, đưa vốn hóa thị trường xuống 1.030 tỷ USD, nhưng ngay lập tức BTC phục hồi đáng kể, vẫn giữ mức vốn hóa ổn định tại 1.040 tỷ USD. Song, một điều đáng lưu ý chính là BTC đã tăng từ 0 lên 1.000 tỷ USD giá trị mạng nhanh hơn 3,6 lần so với Microsoft.

Nguồn phân tích trên chuỗi Ecoinometrics cho biết thêm rằng tính đến ngày 13/3, Bitcoin có giá trị bằng 45% lượng vàng nắm giữ trong các phương tiện đầu tư và 10% toàn bộ thị trường vàng vật chất. Để có thể hạ gục vị thế của vàng, BTC sẽ cần phải giao dịch ở mức 590.000 USD.

Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics
Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics

Trong khi đó, Visa đã thử nghiệm API nhằm hỗ trợ người dùng ngân hàng mua Bitcoin và Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm 2021. Cả 2 ông lớn này đều đang đi đến các điều khoản cần thiết để tích hợp BTC vào chiến lược công ty của họ.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -