Tin tức Tin tức tổng hợp Visa, Mastercard? Bitcoin cao hơn cả 3 ngân hàng lớn nhất thế...

Visa, Mastercard? Bitcoin cao hơn cả 3 ngân hàng lớn nhất thế giới cộng lại rồi đây

Theo dữ liệu công khai được ghi nhận gần đây, Bitcoin đã vượt qua ba gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường, sau khi đạt hơn 60.000 USD cho mỗi BTC vào tuần trước. Không những thế, Bitcoin cũng trở nên có giá trị cao hơn ba ngân hàng lớn nhất thế giới cộng lại.

Ở mức cao nhất mọi thời đại là 61.831 USD, vốn hóa thị trường của Bitcoin khoảng 1.150 tỷ đô la. Vượt trội hơn hẳn vốn hóa thị trường kết hợp của JPMorgan Chase, ngân hàng Mỹ và ngân hàng Công thương Trung Quốc là 1.080 tỷ USD.

Những thành tựu khổng lồ của Bitcoin không dừng lại ở đó. Visa và Mastercard, các mạng thanh toán lớn nhất toàn cầu, có tổng vốn hóa thị trường là 871 tỷ USD, hiện cũng thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.

Mặc dù sau đó Bitcoin đã có ​​sự sụt giảm nhẹ, đưa vốn hóa thị trường xuống 1.030 tỷ USD, nhưng ngay lập tức BTC phục hồi đáng kể, vẫn giữ mức vốn hóa ổn định tại 1.040 tỷ USD. Song, một điều đáng lưu ý chính là BTC đã tăng từ 0 lên 1.000 tỷ USD giá trị mạng nhanh hơn 3,6 lần so với Microsoft.

Nguồn phân tích trên chuỗi Ecoinometrics cho biết thêm rằng tính đến ngày 13/3, Bitcoin có giá trị bằng 45% lượng vàng nắm giữ trong các phương tiện đầu tư và 10% toàn bộ thị trường vàng vật chất. Để có thể hạ gục vị thế của vàng, BTC sẽ cần phải giao dịch ở mức 590.000 USD.

Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics
Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin. Nguồn: Ecoinometrics

Trong khi đó, Visa đã thử nghiệm API nhằm hỗ trợ người dùng ngân hàng mua Bitcoin và Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm 2021. Cả 2 ông lớn này đều đang đi đến các điều khoản cần thiết để tích hợp BTC vào chiến lược công ty của họ.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -