Tin tức Việt Nam chuẩn bị phát hành tiền điện tử riêng ?

Việt Nam chuẩn bị phát hành tiền điện tử riêng ?

Cho đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa cấp giấy phép cho bất kỳ nền tảng giao dịch tiền điện tử nào.

Như Coinbiz.vn đã thông tin đến quý đọc giả vào bài viết trước về việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, triển khai thí điểm tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain trong giai đoạn 2021-2023.

Liên quan: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức thí điểm tiền ảo

Tiền điện tử dựa trên blockchain là một trong những công nghệ cốt lõi mà Việt Nam hy vọng sẽ phát triển và làm chủ, cũng như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, thực tế tăng cường và thực tế ảo (AR / VR), được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá đáng kể cũng như tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng một chính phủ kỹ thuật số.

Theo ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Giám Đốc Viện Đổi mới sáng tạo thuộc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã đến lúc chính phủ nên nghiên cứu và thực hiện thí điểm tiền điện tử.

“Tiền kỹ thuật số là xu hướng tất yếu”.

Hiện tại, các đồng tiền truyền thống, bao gồm đô la Mỹ, euro và yên, có ảnh hưởng lớn hơn đến rổ tiền tệ thế giới và thương mại quốc tế. Tuy nhiên, trong cuộc đua phát triển và ứng dụng công nghệ mới đã tạo cơ hội cho những quốc gia như Việt Nam vươn lên và có tầm ảnh hưởng mới đến hệ thống tài chính toàn cầu.

Việc thực hiện thí điểm sẽ giúp Chính phủ tìm ra những mặt tích cực và tiêu cực, nếu có, đồng thời xây dựng cơ chế quản lý phù hợp hơn, ông Nghĩa nói và cho biết thêm rằng trong khi thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng gia tăng ở Việt Nam, thì việc ngân hàng trung ương công nhận các loại tiền kỹ thuật số sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ này.

Lê Đạt Chí, Phó trưởng Khoa Tài chính của trường đại học, cho biết cần phải đẩy nhanh việc nghiên cứu tiền điện tử để giành được lợi thế trong cuộc đua. Ông trích dẫn một cuộc khảo sát cho thấy rằng các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang có ba phản ứng khác nhau đối với tiền điện tử. Nhóm đầu tiên, bao gồm 65-68 ngân hàng trung ương, đang thí điểm sử dụng tiền điện tử; thứ hai là bắt đầu xây dựng kế hoạch thực hiện thí điểm; và nhóm thứ ba vẫn đang quan sát. Việt Nam đang từ nhóm thứ ba xuống nhóm thứ hai.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -