Tin tức Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador được đánh giá quá mức

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador được đánh giá quá mức

Jurrien Timmer từ Fidelity lập luận rằng Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador đã bị đánh giá quá cao khi đồng đô la vẫn chiếm ưu thế.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador được đánh giá quá mức
Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador được đánh giá quá mức

El Salvador đã làm nên lịch sử vào đầu tuần này khi trở thành quốc gia đầu tiên chính thức chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Trong khi cộng đồng vui mừng về tầm quan trọng của tin tức, Giám đốc Vĩ mô Toàn cầu của Fidelity – Jurrien Timmer – cho biết động thái này đã bị thổi phồng quá mức.

Việc chấp nhận BTC ở El Salvador được đánh giá quá mức

Ba tháng sau thông báo đáng ngạc nhiên rằng đất nước sẽ áp dụng Bitcoin, El Salvador đã chính thức đi vào sử sách vào ngày 7 tháng 9 khi đưa tiền điện tử trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong biên giới của nó.

Là quốc gia đầu tiên làm như vậy, nó kêu gọi các thành viên cộng đồng nổi bật nêu bật tầm quan trọng của động thái này, và một số người thậm chí còn lập luận rằng các quốc gia khác nên làm theo.

Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của các tổ chức như IMF, cũng đã mở rộng ra bên ngoài hệ sinh thái tiền điện tử. Những cái tên nổi tiếng tiếp tục cân nhắc liệu El Salvador có đi đúng hướng hay không.

Người mới nhất tham gia là Jurrien Timmer – một giám đốc điều hành của Fidelity Investments. Nói với CNBC, anh ấy gọi đây là một “sự phát triển mới và thú vị”, nhưng tin rằng tầm quan trọng của nó là “hơi bị quá đà”.

“Nó không giống như El Salvador đã hạ giá đô la Mỹ – nó không giống như nó đã chuyển từ đô la làm tỷ giá tiền tệ của nó sang Bitcoin. Nó vẫn có đô la, và mọi người có thể quyết định được trả bằng đô la. Vì vậy, về bản chất đây là một việc tự nguyện ”.

Do đó, Timmer cảnh báo rằng đây sẽ là “thử nghiệm lớn” đầu tiên đối với bitcoin như một phương tiện trao đổi thay vì một kho lưu trữ giá trị. Điều này có thể tạo ra các vấn đề cho mạng bằng chứng công việc, mạng này ít có khả năng mở rộng hơn so với các dự án khác.

Timmer cũng vạch ra sự khác biệt giữa vàng và bitcoin trong các chu kỳ áp dụng của chúng. Kim loại quý đã từ “trở thành tiền tệ trở thành một loại tài sản vào những năm 1970”, trong khi tình hình với bitcoin có phần ngược lại.

Ngày Bitcoin không phải là không có vấn đề

Ngày 7 tháng 9, được gọi là Ngày Bitcoin, đã không diễn ra tốt đẹp như vậy. Trong những ngày tới, khi thế giới dự đoán về việc áp dụng BTC ở El Salvador, giá tài sản đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng ở mức 53.000 đô la.

Tuy nhiên, ngay sau khi quốc gia Trung Mỹ chính thức chấp nhận bitcoin, tiền điện tử này đã giảm 10.000 USD trong vài giờ. Nó đã thu hồi vài nghìn đô la kể từ mức thấp nhất là 43.000 đô la nhưng vẫn phải vật lộn để thoát khỏi mốc 50.000 đô la.

Sự ra mắt của ví Chivo cũng gây ra một số vấn đề do nhiều người dùng không thể truy cập vào nó. Điều này đã khiến Tổng thống Nayib Bukele phải tăng cường bằng cách hứa rằng ông sẽ đích thân giám sát việc nâng cấp mạng. Ngoài ra, anh ấy kêu gọi mọi người báo cáo trực tiếp bất kỳ vấn đề nào trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy.

Bài viết liên quan: El Salvador được báo cáo đã sửa ví tiền điện tử sau khi triển khai Bitcoin khó khăn

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -