Tin tức Tin tức tổng hợp Vì đồng coin này mà giới thợ đào Trung Quốc thu mua...

Vì đồng coin này mà giới thợ đào Trung Quốc thu mua bằng sạch HDD và SSD

Mặc dù vẫn chưa niêm yết lên sàn nhưng Chia đang gây sốt trong giới đào coin ở Trung Quốc, nhiều người đã chi số tiền khủng để thu mua sạch các ổ cứng HDD và SSD để đón chờ sự ra mắt của Chia.

Có vẻ như giới khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc đã nhận thấy tiềm năng của Chia nên các linh kiện phục vụ cho đồng coin này như HDD và SSD đang bị thu mua lại.

PC Master, một cửa hàng bán linh kiện máy tính ở Trung Quốc cho biết “gần đây có rất nhiều người hỏi mua các thiết bị lưu trữ như HDD và SSD, họ thu mua tất cả bất kể cũ hay mới”.

“Rất có thể trong thời gian sắp tới, HDD và SSD sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt vì thợ đào đang săn hàng với số lượng cực lớn…tương tự như card màn hình trước đây”, một thợ đào chia sẻ.

Jiahe Jinwei, một nhà sản xuất SSD ở Trung Quốc, thông báo rằng “chúng tôi đã hết sạch ổ cứng SSD”.

Theo trang tin HKEPC, dân đào coin Trung Quốc đang tiến hành tích trữ HDD và SSD, đặc biệt là SSD đang được mua lại rất nhiều…nguyên nhân chỉ vì đồng Chia sắp ra mắt.

Chia, một đồng coin đang nổi tại Trung Quốc, được biết đây là đồng có thể khai thác nhưng cách khai thác của nó khác với đa số các đồng còn lại.

Nếu như muốn khai thác Bitcoin hay Ethereum, thợ đào cần phải trang bị những máy đào có cấu hình GPU khủng như RX3080 hay các thiết bị đào chuyên dụng hơn như ASIC để khai thác, thì với Chia lại cho phép thợ đào tận dụng không gian trống trên HDD và SSD để khai thác.

Do đó, giới đào coin Trung Quốc đã gọi Chia là đồng tiền điện tử thân thiện nhất với môi trường do không cần sử dụng quá nhiều điện năng để khai thác.

Hiện không rõ cơ chế khai thác của đồng coin này như thế nào. Tuy nhiên, cha đẻ của Chia, ông Bram Cohen, đã nói rằng “HDD và SSD là những thiết bị lưu trữ ít tốn điện năng hơn, chúng rẻ hơn và luôn có sẵn hàng so với những GPU dùng để đào Ethereum”

Muốn khai thác Chia yêu cầu HDD và SSD phải để trống một khoảng lượng lớn dung lượng, vì phần mềm khai thác đồng coin này chạy rất nhiều lệnh đọc và ghi dữ liệu, có thể hiểu là càng nhiều khoảng trống dung lượng thì càng khai thác được nhiều coin.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa là tốc độ đọc và ghi dữ liệu của thiết bị đó phải nhanh và ổn định thì cơ hội khai thác càng được nhiều hơn.

Mặc dù chưa ra mắt chính thức song Chia đang gây sự chú ý không nhỏ tại Trung Quốc, tạo nên cơn sóng FOMO khiến nhiều người đổ xô đi săn HDD và SSD nhằm chuẩn bị sẵn ‘đạn dược’ khai thác đồng coin này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -