Tin tức Uzbekistan nóng lên với việc khai thác Bitcoin

Uzbekistan nóng lên với việc khai thác Bitcoin

Cơ quan Quốc gia về các Dự án Triển vọng (NAPP) ở Uzbekistan đã công bố các yêu cầu của họ đối với các nhà khai thác tiền điện tử. Nó sẽ chỉ cho phép các công ty sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác. 

Đạo luật quy chuẩn trên trang của chính phủ, ngày 24 tháng 6, mô tả xác nhận “Hướng dẫn đăng ký khai thác tài sản tiền điện tử” và ấn định ngày hoàn thành vào ngày 9 tháng 7. Bài viết thứ hai của tài liệu đưa ra một cách diễn đạt không khoan nhượng:

Việc khai thác chỉ được thực hiện bởi pháp nhân với việc sử dụng năng lượng điện, được cung cấp bởi một nhà máy điện quang điện mặt trời.

Thêm một vấn đề phức tạp nữa, các thợ mỏ nên sở hữu nhà máy điện quang điện mặt trời mà họ sẽ sử dụng để làm năng lượng.

Lệnh điều hành cũng yêu cầu bất kỳ nhà khai thác nào phải có chứng chỉ và đăng ký vào cơ quan đăng ký quốc gia của các công ty khai thác tiền điện tử. Thủ tục này yêu cầu một danh sách ngắn gọn các tài liệu và sẽ mất không quá 20 ngày kể từ khi trình cơ quan cấp phép ra quyết định cuối cùng. Các chứng chỉ sẽ có giá trị trong vòng một năm sau khi đăng ký.

Tất cả số tiền được tạo ra từ các hoạt động khai thác sẽ không bị đánh thuế, mặc dù các trang trại khai thác sẽ phải đối mặt với các mức thuế đặc biệt đối với năng lượng tiêu thụ do chính phủ Uzbekistan đặt ra. Tuy nhiên, các hoạt động giao dịch với tài sản được khai thác sẽ chỉ được tiến hành trên các nền tảng trao đổi được đăng ký tại Uzbekistan. Việc khai thác tiền điện tử ẩn danh sẽ bị cấm.

Vào tháng 4 năm 2022, NAPP mới được tái cấu trúc trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử độc quyền của Uzbekistan với sứ mệnh áp dụng một chế độ quy định tiền điện tử đặc biệt trong nước. Động thái này xảy ra trong một loạt các sáng kiến ​​do Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đưa ra nhằm cung cấp khuôn khổ quy định cho tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2018, Mirziyoyev đã ký luật cấm các công ty địa phương triển khai các sàn giao dịch tiền điện tử của họ ở Uzbekistan. Luật chỉ cung cấp tư cách pháp nhân cho các sàn giao dịch tiền điện tử do các pháp nhân nước ngoài thành lập.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -