Tin tức Uniswap đến với Polygon, gửi MATIC đến mức cao kỷ lục

Uniswap đến với Polygon, gửi MATIC đến mức cao kỷ lục

Người dùng Uniswap đã bỏ phiếu để triển khai các hợp đồng thông minh của sàn giao dịch trên Polygon.

Uniswap x Polygon
Uniswap x Polygon

Tóm tắt

  • Uniswap là một trong những ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất trên Ethereum.
  • Người dùng của nó đã bỏ phiếu để đưa giao thức trên Polygon cũng để giúp giảm chi phí giao dịch.

Lời hứa của tài chính phi tập trung — các công cụ dựa trên blockchain để cho vay, đi vay và giao dịch — là nó sẽ mở ra các khoản tiết kiệm và đầu tư cho những người không tham gia vào hệ thống tài chính.

Nhưng hãy thử nói điều đó với ai đó thực hiện giao dịch đầu tiên của họ trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap, nơi phí để khai thác vào mạng Ethereum có thể vượt qua 100 đô la.

Uniwap và Polygon blockchain layer 2 muốn giảm bớt nỗi đau đó. Họ đã thông báo hôm nay rằng Uniswap có sẵn trên Polygon, được xây dựng để loại bỏ một số căng thẳng khỏi mạng Ethereum.

Uniswap được quản lý bởi những người nắm giữ token UNI gốc của nó, chủ yếu bao gồm người dùng của sàn giao dịch. Tuần trước, họ đã bỏ phiếu áp đảo để triển khai các hợp đồng thông minh từ phiên bản v3 của giao thức lên Polygon. Việc triển khai đã được hoàn tất vào ngày hôm nay.

“Với việc triển khai này, Uniswap với tư cách là dự án Ethereum hàng đầu trở lại như lời hứa ban đầu và một lần nữa cung cấp phí thấp và quyền truy cập mở cho tất cả mọi người,” đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic viết trong một thông báo hôm nay.

Polygon đã và đang làm rất nhiều việc để giảm phí giao dịch. Giao thức nằm trên đỉnh Ethereum nhưng có thể kết nối với các blockchain khác như một phần của “hệ thống đa chuỗi”. Ngoài khả năng tương tác, thiết kế của nó thúc đẩy khả năng mở rộng bằng cách định tuyến các giao dịch Ethereum thông qua các sidechains. Về cơ bản, nó giống như giảm bớt áp lực cho một con đập bằng cách khắc một con sông sang một bên.

Điều đó đi kèm với việc giảm chi phí giao dịch, một phần thưởng lớn cho người dùng Uniswap, nơi tất cả các giao dịch mua và bán đều được thực hiện trên blockchain.

Điểm hấp dẫn của các sàn giao dịch phi tập trung là bạn không cần phải tin tưởng vào một trung gian như Coinbase hoặc Binance để quản lý tài sản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Nhược điểm là bạn phải chịu phí giao dịch mạng. Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã không xuống dưới 20 đô la kể từ đầu tháng 10.

Việc triển khai là một tin tốt cho những người nắm giữ MATIC, token riêng của Polygon, có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị cũng như thanh toán phí giao dịch. Giá đã tăng 35% trong tuần trước và gần 14% trong ngày qua, lập mức cao kỷ lục 2,66 USD trong quá trình này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Bài viết liên quan: Việc triển khai hợp đồng Uniswap v3 trên Polygon đã được phê duyệt với sự đồng thuận 99,3% | Coinbiz.vn

Sourcedecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -