Tin tức Tin HOT Ukraine: Dự luật mới áp dụng thanh toán tiền điện tử

Ukraine: Dự luật mới áp dụng thanh toán tiền điện tử

Trong khi nhiều quốc gia đang cố gắng cấm tiền điện tử do lo ngại về kinh tế, Ukraine đã thực hiện một bước tích cực trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử. Theo Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, một dự luật mới liên quan đến tiền điện tử sẽ sớm làm cho nó “hoàn toàn hợp pháp để thanh toán bằng tiền điện tử”.

Ukraine Dự luật mới áp dụng thanh toán tiền điện tử
Ukraine Dự luật mới áp dụng thanh toán tiền điện tử

Tuy nhiên, mặc dù dự thảo luật cho phép giao dịch thông qua tiền điện tử, nó sẽ không công nhận tài sản kỹ thuật số là đấu thầu hợp pháp. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bộ trưởng tuyên bố rằng nếu được thông qua, luật sẽ chỉ cho phép mua tiền điện tử thông qua các trung gian thanh toán cho phép chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định.

Thanh toán thông qua tiền điện tử, nhưng…

Dự luật cũng sẽ cho phép các bộ xử lý thanh toán địa phương cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định để cho phép các khoản thanh toán thu được từ tiền điện tử.

Theo Bornyakov,

“Ngày nay, luật pháp ở Ukraine cũng không cho phép bạn thanh toán bằng đô la, nhưng bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng bằng thẻ đô la. Tiền tệ được chuyển đổi ngay lập tức trong quá trình thanh toán. […] Do đó, sẽ khá hợp pháp nếu thanh toán bằng tiền điện tử ở Ukraine, nhưng thông qua một bên trung gian. ”

Dự luật đã được đưa ra quốc hội và đang trong quá trình đọc lần thứ hai ngay bây giờ. Nếu mọi việc suôn sẻ, điều tương tự có thể quyết định hoạt động của tiền điện tử trong nước.

“Giấy phép lao động”

Thật kỳ lạ, thứ trưởng cũng tuyên bố rằng Ukraine sẽ cung cấp “giấy phép lao động” cho một số loại tiền điện tử nhất định để “đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách thiện chí”. Mặc dù nhận xét được đưa ra có lưu ý đến các trò gian lận tiền điện tử, nhưng vẫn chưa rõ bằng cách nào các “giấy phép” này sẽ được cấp cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhiều điều rõ ràng hơn đã được tìm thấy khi các thực thể tiền điện tử được thảo luận thay thế.

“Họ sẽ không cần giấy phép, mà là giấy phép lao động ở Ukraine. Đây là một thủ tục đơn giản hơn so với cấp phép. Điều kiện xin giấy phép sẽ không khó, bạn sẽ không phải đăng ký pháp nhân tại Ukraine. Điều chính là chứng minh rằng có đủ số vốn cần thiết, và không có người nào trong danh sách trừng phạt trong số những người sáng lập ”.

Dự luật này có tiềm năng đưa Ukraine trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Đặc biệt là kể từ khi Tổng thống Ukraine gần đây đã ký một luật tiền tệ kỹ thuật số khác sẽ hình thành nền tảng của hryvnia kỹ thuật số.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -