Tin tức Tin tức tổng hợp Tỷ phú Carl Icahn: “Có thể tôi sẽ đầu tư 1,5 tỷ...

Tỷ phú Carl Icahn: “Có thể tôi sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD hoặc lớn hơn vào thị trường Crypto”

Mới đây, tỷ phú Carl Icahn, nói rằng ông có thể sẽ tham gia thị trường Crypto với một khoản đầu tư rất lớn.

Người sáng lập Icahn Enterprises, ông Carl Icahn, nói với Bloomberg rằng ông đang chuẩn bị tham gia thị trường tiền điện tử theo một “cách lớn”, dự kiến khoản đầu tư có thể lên đến 1,5 tỷ USD hoặc hơn.

*Carl Icahn là nhà đầu tư chuyên nghiệp và nổi tiếng bậc nhất TTCK, ông còn là cựu cố vấn cho chính quyền Trump, ông có tài sản ròng lên tới 15,6 tỷ USD theo Forbes*

Trước đây, vào năm 2018, ông từng lên tiếng nói rằng tiền điện tử là “lố bịch” và “có lẽ tôi quá già so với chúng, tôi sẽ không đụng đến thứ đó”.

Thời điểm đó, Icahn nói rõ rằng ông không thích tiền điện tử và cũng không có kế hoạch đầu tư vào bitcoin hay các đồng tiền số khác.

Tuy nhiên, hiện tại, quan điểm về đầu tư tiền điện tử của ông đã thay đổi.

Phát biểu trên Bloomberg mới đây, Icahn nói rằng ông hiện đang xem xét tham gia thị trường tiền điện tử và việc tham gia thị trường của ông sẽ không phải là “mua một vài đồng coin hay thứ gì đó…mà là một khoản tiền rất lớn”.

Icahn nói:

“Ý tôi là, một con đường lớn hơn, chúng tôi đang xem xét một khoản đầu tư 1 tỷ USD hay 1,5 tỷ USD vào thị trường tiền điện tử…hoặc cũng có thể lớn hơn nếu chúng tôi thấy hợp lý, hiện tại tôi sẽ không nói chính xác”

Khi được Bloomberg hỏi về những loại tiền điện tử mà ông đang để mắt đến, Icahn chia sẻ rằng:

“Phần lớn tiền điện tử được phát hành ngày hôm nay sẽ không tồn tại, nhưng chúng tôi tin rằng tiền điện tử ở dạng này hay dạng khác có thể tồn tại ở đây. Để nói rõ rằng, tôi chưa mua bất kỳ đồng coin nào hay để ý đồng coin nào…hiện tại tôi chỉ đang tìm hiểu về tiền điện tử”

Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng “nếu đồng tiền điện tử nào không đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị sẽ bị đẩy ra khỏi thị trường vì “tiền điện tử phải có một số hình thức an toàn về giá trị ở đó” để nó tồn tại.

Công ty Icahn Enterprises của ông hiện trị giá 14,5 tỷ USD, với các khoản đầu tư vào CVR, Pep Boys và Trump Entertainment Resorts.

Ryan Adams, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Mythos Capital and Bankless, nói rằng việc Carl Icahn lên tiếng trên các phương tiện truyền thông về khả năng đầu tư vào thị trường tiền điện tử, điều này cho thấy rằng ông ấy có thể đã mua tiền điện tử từ trước:

“Nếu Carl Icahn chưa mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô la thì tại sao ông ấy lại thông báo rằng mình sắp mua ETH và BTC trị giá một tỷ đô”

Cuối buổi nói chuyện trên Bloomberg, Icahn nhắc đến Ethereum và Bitcoin.

“Ethereum, theo tôi biết nó là một blockchain cơ bản, vì vậy, Ethereum có hai điều: bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị”

“Còn Bitcoin?, đối với tôi, nó chỉ là một kho lưu trữ giá trị”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -