Tin tức Tin tức tổng hợp Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

Trong khi Hashrate Bitcoin đang dần di chuyển ra khỏi Trung Quốc thì Mỹ thu hút hashrate trở lại.

Mặc dù phần lớn các công ty khai thác Bitcoin vẫn nằm ở Trung Quốc nhưng hiện tại đang có nhiều dấu hiệu cho thấy lượng Hashrate đang bắt đầu dịch chuyển sang nơi khác.

Chun Wang, người đồng sáng lập F2Pool, một trong những nhóm khai thác BTC lớn nhất Trung Quốc, đã tiết lộ rằng “Trong tháng 4 năm 2021, lượng hashrate Bitcoin ở Trung Quốc đã giảm một cách đáng kể”, ông lưu ý rằng “hiện tại đang có một lượng lớn hashrate di chuyển ra bên ngoài Trung Quốc.

“Tình hình đã thay đổi”, Wang nhấn mạnh.

Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22 tháng 4 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, tiết lộ rằng nhóm khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Foundry, đã leo lên bảng xếp hạng trong top 5 nhóm khai thác hàng đầu thế giới trong tháng 4, chiếm 7,6% tỷ lệ băm.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đang nhanh chóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ”, Silbert tuyên bố.

AntPool vẫn là nhóm khai thác hàng đầu hiện nay, được quản lý bởi gã khổng lồ Bitmain của Trung Quốc, AntPool đang chiếm tới 18,6% thị phần trong tổng hashrate toàn cầu.

Đại học Cambridge ước tính rằng Mining Dominance (thị phần khai thác tiền điện tử) của Trung Quốc là khoảng 65% ghi nhận vào tháng 4 năm 2020. Trong khi đó, vào tháng 1 năm 2021, trang tin Miner Daily đã tính toán lại thị phần khai thác của Trung Quốc hiện đã giảm xuống chỉ còn 55% và Mỹ thì chiếm 11%.

Vào ngày 30 tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đang chịu nhiều ảnh hưởng từ những quy định khắt khe của cơ quan quản lý, điều này đang là tác nhân trực tiếp thúc đẩy lượng hashrate Bitcoin chảy sang các khu vực khác.

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

Vào cuối tháng 2, Trung Quốc đã có cuộc đàn áp các công ty khai thác ở khu vực Nội Mông, đây là nơi đặt rất nhiều ‘mỏ đào’ quy mô lớn và khu vực này chiếm tới 8% lượng băm toàn cầu.

Trung Quốc thậm chí còn đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tại khu vực này.

Trong một bài báo vào ngày 5 tháng 5, người dẫn chương trình podcast Bitcoin, Marty Bent, nói rằng “Tương lai Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị hashrate Bitcoin nữa, thay vào đó lượng hashrate sẽ được phân tán đi nhiều nơi có điều kiện thuận lợi cho việc khai thác, ví dụ như khu vực phía Bắc Mỹ”.

Theo báo cáo của Nasdaq vào ngày 4/5, bang Texas của Mỹ đã trở thành thánh địa mới cho các công ty khai thác Bitcoin, lý do là vì ở đây chi phí điện thấp và phần lớn năng lượng điện có thể tái tạo như gió và năng lượng mặt trời.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -