Tin tức Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là mảnh ghép bị thiếu...

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là mảnh ghép bị thiếu cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs)

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là mảnh ghép bị thiếu cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs), trong khi các mô hình AI được đào tạo có thể trở thành tài sản có giá trị trên chuỗi khối, theo đánh giá của Vance Spencer, đồng sáng lập của Framework Ventures.

Trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 9 tại Tuần Blockchain Hàn Quốc, Vance Spencer, đồng sáng lập của công ty mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, đã chia sẻ bốn dự đoán về cách AI và công nghệ blockchain có thể giao thoa.

Một trong những tác động lớn nhất là AI cuối cùng sẽ đưa “tự trị” vào các tổ chức tự trị phi tập trung, theo Spencer. DAOs được thành lập dựa trên khái niệm về một tập thể phi tập trung chia sẻ mục tiêu chung, không có một cơ quan trung ương nào nắm quyền lực. Tuy nhiên, nhiều tổ chức DAO lớn vẫn chưa hoàn toàn phi tập trung hoặc tự trị.

“Thực tế không phải là tự trị, có một đám người ở giữa. Có vẻ như AI là cách duy nhất để thực sự làm cho khái niệm DAO hoạt động,” ông nói.

Vào tháng 5, chủ sở hữu stablecoin DAI, MakerDAO, đã công bố một lộ trình gồm năm giai đoạn để nâng cấp hệ sinh thái của mình, bao gồm sự tập trung mạnh mẽ vào việc sử dụng AI để tạo ra “sự cân bằng quản trị”. Theo lộ trình này, pha ba sẽ khởi động các công cụ AI nhằm cải thiện và có thể tự động hóa một số khía cạnh quản trị. Christensen cũng cho biết các công cụ AI này sẽ giúp “cân bằng trường chơi giữa những người nội bộ và những thành viên cộng đồng ngoại vi,” nhưng cuối cùng cho phép DAO cải thiện quy trình và quyết định của mình theo thời gian “mà không cần lãnh đạo hay quyền lực tập trung.”

Vance Spencer đã đặt câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra khi Maker, người có khoản kế quỹ lớn, được quản trị bởi một AI?” Ông thêm: “AI có thể làm những điều thú vị và chỉ cần có sự can thiệp hạn chế của con người.”

Vance Spencer cũng nhận thấy trong tương lai, các mô hình AI được đào tạo có thể được mã hóa thành token trên blockchain. Ông nói rằng một ví dụ sớm có thể thấy trong ứng dụng phi tập trung và trò chơi gốc Ethereum – AI Arena – nơi người chơi đào tạo một mô hình AI để chiến đấu cho họ trong một trò chơi đối kháng tương tự như Super Smash Bros của Nintendo. Framework đã đầu tư vào vòng gói giống Paradigm trị giá 5 triệu đô la của AI Arena vào năm 2021.

Ông lưu ý rằng trong AI Arena, người chơi không điềTrí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cách mạng hóa các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs) và mô hình token hóa sẽ trở nên có giá trị, theo Vance Spencer, đồng sáng lập của Framework Ventures, một công ty tập trung vào tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 9 tại Tuần lễ Blockchain tại Hàn Quốc, Vance Spencer đã chia sẻ bốn dự đoán về cách công nghệ AI và blockchain có thể tương tác.

Một trong những tác động quan trọng nhất là AI sẽ giúp thực hiện “tự trị” trong các tổ chức DAO. DAOs được xây dựng dựa trên ý tưởng về một cộng đồng phi tập trung chia sẻ mục tiêu chung mà không có một cơ quan trung ương nào nắm quyền lực. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều DAO vẫn chưa hoàn toàn tự trị hoặc phi tập trung.

Vance Spencer cho rằng AI là cách duy nhất để thực sự làm cho khái niệm DAO hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Ví dụ, MakerDAO, một nền tảng stablecoin, đã công bố một lộ trình gồm năm giai đoạn để nâng cấp hệ sinh thái của mình, trong đó sử dụng AI để tạo ra “sự cân bằng quản trị”. Theo Vance Spencer, AI có thể hỗ trợ cân bằng trường chơi giữa các thành viên cộng đồng và giúp cải thiện quy trình và quyết định của DAO theo thời gian mà không cần sự lãnh đạo tập trung.

Vance Spencer cũng nhận thấy trong tương lai, các mô hình AI được đào tạo có thể được token hóa trên blockchain. Một ví dụ sớm về điều này là AI Arena, một ứng dụng phi tập trung và trò chơi trên nền tảng Ethereum, nơi người chơi đào tạo một mô hình AI để chiến đấu thay mặt cho họ trong một trò chơi đối kháng. Vance Spencer cho rằng các mô hình AI token hóa có thể trở thành tài sản có giá trị trên blockchain.

Ngoài ra, Vance Spencer cũng nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác minh thông tin do AI cung cấp. Ông cho rằng trong tương lai không xa, thông tin chưa được xác minh thông qua blockchain sẽ trở nên không có giá trị và việc đảm bảo tính chính xác của dữ liệu sẽ trở thành yếu tố quan trọng.

Vance Spencer tin rằng việc kết hợp AI và blockchain sẽ mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ phi tập trung.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -