Tin tức Tin tức tổng hợp Top 5 đồng tiền điện tử Tesla có thể chấp nhận thanh...

Top 5 đồng tiền điện tử Tesla có thể chấp nhận thanh toán thay thế cho Bitcoin

Hôm nay CEO Tesla Elon Musk đã tuyên bố rằng công ty ông sẽ tạm loại bỏ Bitcoin trong các tùy chọn thanh toán của mình do lo ngại vấn đề môi trường. Musk nói vì các hoạt động khai thác BTC tốn quá nhiều năng lượng gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống nên công ty sẽ xem xét thêm các loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng hơn.

*Lưu ý: bài viết chỉ nên tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Điều này được chính Musk khẳng định vào ngày hôm nay khi cho biết Tesla sẽ không chấp nhận bất kỳ khoản thanh toán BTC nào cho đến khi việc khai thác Bitcoin trở nên ‘sạch’ và an toàn hơn cho môi trường.

Trong khi tạm loại bỏ Bitcoin, Musk cũng tiết lộ Tesla sẽ xem xét các loại tiền điện tử khác ‘xanh’ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và “sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch”.

Vài dòng tweet trên đã khiến cộng đồng Crypto suy đoán về những đồng tiền điện tử ‘xanh’ có thể lọt vào mắt của Tesla trong thời gian tới.

Dưới là 5 tiền điện tử được nhiều người tin tưởng rằng “Tesla có thể sẽ chấp nhận chúng”.

Ethereum

Ethereum tiêu thụ ước tính khoảng 62,56 KWh cho mỗi giao dịch. Mạng Ethereum hiện được bảo mật bằng cách sử dụng cùng một phương pháp đồng thuận không hiệu quả về năng lượng như Bitcoin – Proof-of-Work hoặc PoW. Ước tính lượng khí thải carbon hàng năm của mạng Ethereum tương đương với lượng khí thải carbon của đất nước Sudan.

Tuy nhiên, đáng lưu ý, những vấn đề trên sẽ được giải quyết với bản update Ethereum 2.0 sắp tới. Trong đó Ethereum sẽ chuyển qua sử dụng Proof-of-Stake (PoS) thay vì PoW.

Theo Nimbus, cơ chế đồng thuận PoS được ước tính tiết kiệm năng lượng hơn 99% so với PoW (một số liệu đáng lưu ý).

Điều này đã được chứng minh: Đầu tháng này, một người đàn ông tên là Joe Clapis đã chứng minh điều này bằng cách chạy 10 trình xác thực Eth2 trong 10 giờ trên bãi cỏ trước nhà bằng cách sử dụng pin dự phòng và ổ cứng được kết nối với Raspberry Pi.

Vì vậy, Ethereum hiện tại đang được coi là ứng cử viên số 1 mà Tesla có thể sẽ chấp nhận.

XRP

Ngoài ra, bên cạnh Ethereum còn có người anh em là XRP.

Mặc dù XRP đang vướng vào vụ kiện với SEC nên khả năng Tesla đưa XRP vào tùy chọn thanh toán là rất thấp. Tuy nhiên, trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Các giao dịch của XRP chỉ chịu một lượng năng lượng nhỏ là 0,0079 KWh – theo trung tâm dữ liệu TRG. Ripple cũng thường xuyên giới thiệu về mức độ tiết kiệm năng lượng so với các blockchain Proof-of-Work.

Stellar Lumens

Stellar Lumens (XLM) cũng chạy theo cơ chế giống y như XRP vì cùng đều sử dụng chung nguồn.

Nhưng đặc biệt, mạng lưới của đồng tiền số này sử dụng Stellar Consensus Protocol hay SCP, để dựa vào việc xác thực các giao dịch được xem là ít năng lượng hơn so với các cơ chế PoW hay PoS.

Do đó, Stellar Lumens (XLM) là một cái tên không thể bỏ qua.

Dogecoin

Sẽ không ngạc nhiên nếu Tesla chấp nhận Dogecoin. Đây là đồng coin yêu thích nhất của Elon Musk, điều này chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy qua hàng loạt các tweet gần đây của vị tỷ phú này.

Musk cũng đã lên twitter hỏi mọi người rằng “Tesla có nên chấp nhận Doge không” và hiện tại đã có 78,2% số người bình chọn “Yes”.

Một điều lưu ý rằng Dogecoin được khai thác bằng cách sử dụng Scrypt và nó được ước tính chỉ sử dụng 0,12 KWh cho mỗi giao dịch.

Nếu tương lai Tesla thông báo đưa Doge vào tùy chọn thanh toán thì cũng không có gì bất ngờ.

Algorand

Ứng cử viên cuối cùng là Algorand. Đây là đồng coin không chỉ chạy trên Pure Proof-of-Stake mà nhóm phát triển còn tuyên bố rằng blockchain của họ đã trở nên hoàn toàn không có carbon vào ngày 22 tháng 4.

Nhóm phát triển Algorand còn cho phép các đơn vị theo dõi phát thải của họ.

Với mạng lưới không có carbon – Algorand cũng có khả năng giành được tấm vé của Tesla.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -