Tin tức Tổng thống Mỹ Joe Biden làm gì với tiền thuế thu được...

Tổng thống Mỹ Joe Biden làm gì với tiền thuế thu được từ Tiền điện tử ?

Tổng thống Biden đã tiết lộ một dự luật cơ sở hạ tầng mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế, nói rằng một số chi phí sẽ được thanh toán bằng cách áp thuế đối với tiền điện tử.

Chính quyền Biden đã công bố một dự luật cơ sở hạ tầng mới, một dự luật sẽ huy động hàng tỷ USD thông qua việc đánh thuế tiền điện tử. Nhà Trắng đã công bố một tuyên bố, được gọi là “Thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng lịch sử”, vào ngày 28 tháng 7, gọi đây là khoản đầu tư “một lần trong một thế hệ”.

Mục đích chính của thỏa thuận cơ sở hạ tầng là thúc đẩy nền kinh tế của đất nước bằng cách tạo việc làm và dự kiến ​​sẽ thêm 2 triệu việc làm mỗi năm trong thập kỷ tới. Cụ thể, nó sẽ tập trung vào phát triển nền kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh và tính bền vững của đất nước.

Ở cuối tuyên bố, chính quyền lưu ý rằng chi phí sẽ được bù đắp bằng cách tăng cường thực thi thuế đối với tiền điện tử, trong số những thứ khác. Điều này có thể báo trước một bộ quy định sắp được công bố, đã cho thấy tất cả các dấu hiệu sẽ đến trong những tháng gần đây.

Sự thay đổi diễn ra khi đất nước vật lộn với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghệ blockchain, AI và IoT. Nó cũng được thúc đẩy bởi những mối quan tâm rộng lớn hơn về biến đổi khí hậu và tạo ra các công việc công đoàn được trả lương cao.

Trợ lý đặc biệt của Joe Biden sở hữu hàng triệu USD Bitcoin
Trợ lý đặc biệt của Joe Biden sở hữu hàng triệu USD Bitcoin

Liên quan: Trợ lý đặc biệt của Joe Biden sở hữu hàng triệu USD Bitcoin

Các ngành và sáng kiến ​​mà dự luật sẽ ảnh hưởng trên phạm vi rộng và báo hiệu ý định giữ vị trí là nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Cầu đường, giao thông công cộng, xe điện, điện nước, internet tốc độ cao đều có trong thẻ.

Liệu sẽ có quy định về tiền điện tử ?

Mặc dù việc đánh thuế nhiều hơn vào tiền điện tử – mặc dù chưa có chi tiết cụ thể – chắc chắn sẽ khiến một số nhà đầu tư lo lắng, nhưng hầu hết có thể sẽ hài lòng với những lợi ích lâu dài của quy định rõ ràng. Sự thiếu rõ ràng này chính xác là điều đã và đang ngăn cản nhiều nhà đầu tư hơn, cả bán lẻ và tổ chức, tham gia vào thị trường.

Những người ủng hộ quỹ ETF Bitcoin cũng đã kêu gọi sự chấp thuận của các quỹ này, nhưng các cơ quan quản lý đã do dự vì lo ngại xung quanh việc bảo vệ nhà đầu tư và thao túng thị trường. SEC hiện có hơn một chục ETF đang được xem xét và nó sẽ muốn di chuyển càng nhanh càng tốt.

Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử
Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử

Liên quan: Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử

Chính quyền Biden trước đây đã được đồn đại là đang làm việc trên một khuôn khổ quy định rộng rãi cho thị trường tiền điện tử, nhưng họ đã không đưa ra bất kỳ thông tin nào kể từ những báo cáo ban đầu đó. Điều này, kết hợp với nhận xét của Chủ tịch SEC Gary Gensler và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, gợi ý rằng các cơ quan chức năng sớm công bố các hướng dẫn.

Nếu quy định rõ ràng làm giảm bớt một số lo ngại nói trên, thì nó có thể tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho thị trường. Chắc chắn, Hoa Kỳ dường như không đi theo hướng của một số quốc gia khác, nếu việc chuyển sang đánh thuế tiền điện tử một cách mạnh mẽ là điều nên làm.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -