Tin tức Token tiềm năng Solana có thể trở thành "Apple của Crypto": Đồng...

Token tiềm năng Solana có thể trở thành “Apple của Crypto”: Đồng sáng lập Gokal tuyên bố

Trong khi không gian tiền điện tử và blockchain tiếp tục phát triển, một khía cạnh cần được cải thiện là trải nghiệm người dùng và hiệu suất. Đối với một chuỗi Layer-1 như Solana, đồng sáng lập của họ đang tìm cách trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

Trong cuộc trò chuyện với TechCrunch+, đồng sáng lập Solana, Raj Gokal, cho biết ông tin rằng “Solana có tiềm năng trở thành Apple của tiền điện tử.” Đây là một tuyên bố khá lớn, nhưng Gokal có vẻ đang tập trung vào điều gì mà Apple làm tốt.

Cảm giác như phép màu

Một phần của sức hấp dẫn của Apple là sự tập trung không ngừng của họ vào những khía cạnh nhỏ của hệ sinh thái của mình, và điều này cần được áp dụng vào lĩnh vực tiền điện tử với Gokal nhấn mạnh về sự xuất sắc của Apple.

“Gokal cho biết: “Tôi nghĩ về Apple, sau khi đã làm việc gần một thập kỷ để giảm độ trễ cho màn hình cảm ứng để cho phép iPhone ra đời, và nó chỉ đơn giản là cảm giác như phép màu”.”

Theo đồng sáng lập, trọng tâm của kỹ thuật cốt lõi và hệ sinh thái của Solana đã tạo ra một mạng lưới “cảm giác giống như internet thông thường, khi nó là một internet tài chính hoàn toàn mới.”

“Gokal nói thêm: “Có rất nhiều thứ phải được xây dựng trên nền tảng đó để có được iPhone và App Store cùng hệ sinh thái ứng dụng như ngày hôm nay. Nhưng tất cả đều bắt đầu với một trọng tâm không ngừng trên một tương tác đơn giản phải hoạt động hoàn hảo.”

Liệu có thành Iphone tiếp theo?

Solana đã thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với Apple thông qua việc ra mắt điện thoại di động của mình. Điện thoại di động tiêu biểu của Solana mang tên Saga là một chiếc điện thoại Android mượt mà nhằm thay đổi cách người dùng tương tác với công nghệ blockchain.

Nguyên nhân Saga nổi bật là tích hợp Web3 và cách nó đang cố gắng phá vỡ định kiến trong không gian mới này. Các tính năng của nó bao gồm Seed Vault để lưu trữ khóa riêng tư, cửa hàng ứng dụng Solana cho các ứng dụng Web3, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù những tính năng này hấp dẫn các nhà yêu thích tiền điện tử, nhưng chưa rõ liệu chúng có mang lại lợi ích hấp dẫn cho người dùng điện thoại thông thường hay không. Tuy nhiên, khi iPhone ra mắt thị trường, nó đã đón nhận sự tăng trưởng tiềm ẩn.

Lối đi mới

Mặc dù sự tăng trưởng của Solana trong không gian tiền điện tử đã rất ấn tượng – nó là đồng tiền điện tử lớn thứ tám theo vốn hóa thị trường với khoảng 7,6 tỷ đô la Mỹ – nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Solana đã bị gián đoạn và độ tin cậy của nó bị đặt dấu hỏi.

Đã có rất nhiều chỉ trích về những sự cố mạng, thể hiện sự bất mãn đối với mạng blockchain Proof-of-History (PoH).

Tuy nhiên, các nhà sáng lập của Solana đã giải quyết các sự cố mạng bằng cách tuyên bố rằng một trạng thái bỏ phiếu nhỏ gọn đang được thử nghiệm trên mạng, điều này sẽ dẫn đến ít dữ liệu được truyền tải trên các nút.

Tại sao điều này quan trọng

Blockchain và tiền điện tử vẫn được coi là phức tạp và rất kỹ thuật, trong khi Apple được biết đến với độ dễ sử dụng tuyệt đối. Nếu Solana có thể bắt chước một số cách tiếp cận của Apple, điều đó sẽ đồng nghĩa với một bước tiến lớn đối với không gian tiền điện tử mới nổi.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourcedailycoin
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -