Tin tức Tin HOT Tin tặc nhắm vào ví tiền điện tử bằng phần mềm độc...

Tin tặc nhắm vào ví tiền điện tử bằng phần mềm độc hại Echelon thông qua Telegram

Tội phạm mạng đang ngày càng chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử trong những năm gần đây để tạo ra lợi nhuận nhanh chóng.

Theo nhà nghiên cứu nền tảng tiền thưởng lỗi hàng đầu cho blockchain Immunefi, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng các tác nhân độc hại hiện đang tích cực sử dụng phần mềm độc hại Echelon với chức năng tự động tải xuống của Telegram.

Cụ thể, phần mềm độc hại này là một loại mã kỹ thuật được lập trình có nhiều khả năng để xâm phạm dữ liệu và quyền riêng tư của máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng.

Phần mềm độc hại có thể tự động được tải xuống

Nói chung, phần mềm độc hại này gây ra rủi ro rất lớn cho người dùng Telegram, những người phụ thuộc vào tính năng tự động tải xuống được tích hợp sẵn của ứng dụng. Sau khi nhận được tệp, phần mềm độc hại sẽ tự động được tải xuống thiết bị mà người dùng không hề hay biết. 

Sau đó, nạn nhân không bắt buộc phải chạy hoặc tắt bất kỳ ứng dụng nào; virus sẽ chỉ có thể truy cập dấu chân máy tính và chụp ảnh màn hình.

Tệp phần mềm độc hại có tiêu đề “Smokes night” và các chuyên gia đã cảnh báo rằng các cá nhân nên thận trọng khi xử lý phần mềm độc hại này vì nó cũng có khả năng lấy thông tin về ví tiền điện tử không giám sát. Trên hết, người dùng nên tắt chức năng tự động tải xuống trên hồ sơ Telegram của mình.

Trộm cắp tiền điện tử đang gia tăng

Theo Atlas VPN, số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la đã bị tin tặc đánh cắp vào quý 3 năm 2021. Tổng cộng, 146 cuộc tấn công hack và lừa đảo đã được báo cáo trong ba quý đầu năm 2021, tăng 20% ​​so với tổng số 122 sự kiện hack được báo cáo trong cùng kỳ năm 2020.

Đặc biệt, người Mỹ đã mất 3,5 triệu đô la mỗi ngày trong khoảng thời gian từ quý 1 đến quý 3 năm 2021 trong các cuộc tấn công mạng liên quan đến đầu tư trong bối cảnh lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -