Tin tức Tin HOT TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện...

TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử

TikTok đang cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử

TikTok đã cập nhật chính sách của họ về nội dung có bản quyền của họ trong tuần này và gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện nay đang tạm dừng những tài khoản người dùng có ảnh hưởng đến tiền điện tử. Chính sách này có thể có tác động đối với những người sáng tạo có nội dung dựa trên tiền điện tử và bối cảnh tài chính rộng lớn hơn.

TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử

Thay đổi chính sách

Mặc dù thay đổi chính sách có một số trường hợp miễn trừ, nhưng nhóm nội dung mới bị cấm là “Sản phẩm và dịch vụ tài chính”. Danh mục này bao gồm, nhưng chắc chắn không giới hạn, các chủ đề bao gồm tiền điện tử, khoản vay và thẻ tín dụng, nền tảng giao dịch, giao dịch ngoại hối, tiền xu, dịch vụ đầu tư, v.v.

Tuy nhiên, chính sách quảng cáo của TikTok vẫn giữ nguyên, hiện cho phép các công ty dịch vụ tài chính quảng cáo cho những người trên 18 tuổi. Mặc dù vậy, quảng cáo về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số cụ thể đã bị cấm tuyệt đối trên nền tảng này.

Bất chấp quy định thực sự nào, TikTok đã trở thành một công cụ thông tin tài chính ngày càng tăng cho người tiêu dùng trẻ tuổi. Góc tài chính của nền tảng, được đặt tên là ‘FinTok’ hoặc ‘StockTok’, là sự pha trộn lớn giữa đầu cơ, phóng đại quá mức và những hiểu biết hoặc quan điểm tài chính thực tế.

Việt Nam chuẩn bị phát hành tiền điện tử riêng ?
Việt Nam chuẩn bị phát hành tiền điện tử riêng ?

Mở rộng thêm về điều này, TikTok gần đây đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều vì cho phép tư vấn tài chính không được kiểm soát và có dấu hiệu lừa đảo trên toàn bộ nền tảng này.

Liên quan: Việt Nam chuẩn bị phát hành tiền điện tử riêng ?

Một dấu hiệu của thời đại?

Tiền điện tử “shilling” chắc chắn không phải là chuyện hiếm trên các kênh truyền thông xã hội ngày nay và TikTok cũng không phải là ngoại lệ. Một ví dụ gần đây là Token ‘Save The Kids’, được gửi bởi những người có ảnh hưởng đáng chú ý trên FaZe Clan. Có rất nhiều suy đoán về việc liệu những người có ảnh hưởng phổ biến đang đẩy mã thông báo có phải đối mặt với sự phân chia pháp lý hay không.

Khi nói đến TikTok, người dùng chủ yếu thường là người trẻ, nền tảng này phục vụ chủ yếu là thế hệ Z và khán giả trẻ Millennial. Điều này chỉ làm tăng thêm việc giám sát của công ty.

Tất nhiên, thị trường tiền điện tử thường được coi là niềm ưu thích và nằm trong danh mục đầu tư của khán giả trẻ, lý do này là một trong những lý do làm cho TikTok trở thành một phương tiện khả thi để tạo và tiêu thụ nội dung tiền điện tử.

Trong một tuyên bố với hãng truyền thông FT Adviser, người đứng đầu bộ phận giáo dục khách hàng tại Informed Choice Martin Bamford đã tuyên bố rằng ông thấy sự thay đổi chính sách là

“Hạn chế nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một liên kết liên kết, chẳng hạn như để đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu, token miễn phí. ”

Theo đó, tác động của sự thay đổi chính sách gần đây nhất của TikTok có khả năng ảnh hưởng nhiều đến các dự án lừa đảo và hành động xấu trong tiền điện tử. Nhưng mặt khác, các công ty tài chính hợp pháp có thể sẽ bị ảnh hưởng và không thể tận dụng những người có ảnh hưởng thông qua TikTok theo những cách mà họ hiện đang làm.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -