Tin tức Tin HOT Tiền điện tử trở thành tâm điểm dưới thời Joe Biden

Tiền điện tử trở thành tâm điểm dưới thời Joe Biden

Tiền điện tử được chú ý trong chỉ thị mới của Tổng thống Joe Biden nhằm chống tham nhũng như một lợi ích cốt lõi của an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Một quan chức của chính quyền Biden nói rằng các phần chính của chỉ thị sẽ tập trung vào tiền điện tử và tội phạm mạng.

Tiền điện tử trở thành tâm điểm dưới thời Joe Biden
Tiền điện tử trở thành tâm điểm dưới thời Joe Biden

Crypto là Trọng tâm trong Chỉ thị mới của Biden về An ninh Quốc gia

Tổng thống Joe Biden đã ban hành chỉ thị mới cho các cơ quan liên bang nhằm ưu tiên các nỗ lực đối đầu với chống tham nhũng toàn cầu. Nó đã được công bố trong “Bản ghi nhớ về việc thiết lập cuộc chiến chống tham nhũng như một lợi ích cốt lõi của an ninh quốc gia Hoa Kỳ,” được Nhà Trắng công bố hôm thứ Năm.

Một quan chức chính quyền giải thích rằng bản ghi nhớ này rất quan trọng vì nó thông báo công khai cho các cơ quan liên bang về “trò chơi chống tham nhũng của họ”, CNBC đưa tin hôm thứ Sáu.

Các phần chính của chỉ thị sẽ tập trung vào tội phạm tài chính, bao gồm các bước hiện đại hóa luật chống tham nhũng hiện hành để đối đầu với tiền điện tử và tội phạm mạng, quan chức này cho biết thêm:

Chúng tôi đang xem tiền điện tử như một phương tiện tài chính bất hợp pháp nhưng không có nghĩa điều này giới hạn các công nghệ mới như tiền điện tử.

Quan chức này nói thêm, nhắc lại rằng Đạo luật Bảo mật Ngân hàng cũng có thể được cập nhật:

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm các ý tưởng về cách hiện đại hóa các hệ thống này để đáp ứng với các công nghệ mới”.

Bản ghi nhớ cũng chỉ đạo các cơ quan chính phủ “phát triển chiến lược của tổng thống” để “chống lại mọi hình thức tài chính bất hợp pháp” trong các hệ thống tài chính quốc tế và Hoa Kỳ. Điều này bao gồm việc thực thi “mạnh mẽ” luật liên bang yêu cầu các công ty Hoa Kỳ “phải báo cáo chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu thụ hưởng của họ cho Bộ Tài chính, giảm bí mật tài chính ra nước ngoài, cải thiện việc chia sẻ thông tin.”

“Các bộ phận và cơ quan điều hành sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu từ Trợ lý Tổng thống và Cố vấn An ninh Quốc gia về thông tin, phân tích và hỗ trợ liên quan đến việc xem xét liên ngành,” bản ghi nhớ viết. “Việc xem xét liên ngành sẽ được hoàn thành trong vòng 200 ngày kể từ ngày ký bản ghi nhớ này, và Trợ lý Tổng thống và Cố vấn An ninh Quốc gia sẽ đệ trình một báo cáo và khuyến nghị lên Tổng thống để có chỉ đạo và hành động tiếp theo.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -