Tin tức Tiền điện tử quá rủi ro cho "phần lớn" người Nga, Bộ...

Tiền điện tử quá rủi ro cho “phần lớn” người Nga, Bộ Tài chính nói – Nhưng có thể “phù hợp” với “một số người

Bộ Tài chính Nga cho rằng tiền điện tử quá rủi ro cho “phần lớn” người dân Nga. Tuy nhiên, bộ trưởng cho biết các token có thể “phù hợp” với “nhà đầu tư chuyên nghiệp”.

Theo truyền thông Nizhny Novgorod, các nhận định này được đưa ra bởi Ivan Chebeskov, giám đốc phòng chính sách tài chính của bộ.

Chebeskov cho biết rằng đa số người Nga không nên “coi tiền điện tử” là một “hình thức tiết kiệm”.

Ông gọi các token là “công cụ tài chính có rủi ro cao”.

Tuy nhiên, phòng chính sách không ủng hộ lệnh cấm tiền điện tử hoặc đề xuất rằng tất cả người Nga nên tránh các token.

Thay vào đó, Chebeskov cho rằng đồng tiền chỉ “phù hợp với công dân đã đầutư vào các tài sản như chứng khoán và bất động sản”.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng ngay cả những công dân này cũng nên cẩn trọng.

Bộ Tài chính Nga: Thái độ của họ đối với tiền điện tử là gì?

Chebeskov cho biết “một số mức rủi ro vẫn còn tồn tại” đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Ông cho rằng “sự biến động của tiền điện tử có thể đạt đến mức 100-200%”.

Các nhận định này tương phản rõ rệt với những lời nhắc nhở gần đây của Ngân hàng Trung ương.

Cùng truyền thông đưa tin rằng, giám đốc công nghệ tài chính của ngân hàng, Kirill Pronin cảnh báo rằng “đầu tư vào tiền điện tử có thể bị chịu các lệnh trừng phạt”.

Ngân hàng chỉ ra rằng “hơn 800” ví tiền điện tử liên quan đến các cá nhân có trụ sở tại Nga đã “bị khóa”.

Các nhà lập pháp Nga đã đưa ra các dự thảo pháp luật về tiền điện tử trong vài năm qua.

Trong khi Ngân hàng Trung ương muốn cấm tiền điện tử thì Bộ Tài chính ủng hộ việc quản lý – và thuế – các token.

Bộ này đặc biệt quan tâm đến việc cho phép các nhà khai thác tiền điện tử hoạt động tại Nga.

Nỗ lực của Nga để giảm sự phụ thuộc vào đô la Mỹ trong nền kinh tế của họ có thể dẫn đến việc họ chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một biện pháp tạm thời khi các lệnh trừng phạt quốc tế tiếp tục gây khó khăn.

Các nhà lập pháp đã cân nhắc các phương án, với một số trước đây đề xuất rằng việc thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử do nhà nước điều hành sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước kinh doanh ở nước ngoài.

Tuy nhiên, các chính trị gia hàng đầu đã tách biệt với kế hoạch này vào đầu tháng này, cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có thể là một lựa chọn ưu tiên hơn cho các doanh nghiệp thương mại.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -