Tin tức Tiền điện tử giảm giá khi tin tức về Grayscale ETF trở...

Tiền điện tử giảm giá khi tin tức về Grayscale ETF trở nên nhạt nhòa

Tiền điện tử như Bitcoin, Ether và hầu hết các đồng tiền điện tử hàng đầu khác đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á. Thị trường đã mất một phần những đà tăng trong ngày hôm qua sau thông tin về chiến thắng pháp lý của Grayscale Investments trong vụ kiện Bitcoin ETF trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC của Mỹ. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang giao dịch ổn định sau bốn ngày liên tiếp tăng trên ba chỉ số chính. Dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến đã nâng hy vọng về việc tạm ngừng tăng lãi suất. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi việc công bố dữ liệu việc làm Mỹ vào thứ Sáu.

Bitcoin đã giảm 1,35% trong vòng 24 giờ qua, xuống còn 27.248,34 USD vào lúc 6:55 sáng ở Hồng Kông. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền này đã tăng 3,04% trong tuần. Đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới tạm thời đã vượt qua mức 28.000 USD vào sáng thứ Năm. Ether cũng có mức giảm. Nó giảm 1,57% xuống còn 1.702,62 USD trong vòng 24 giờ qua, với mức tăng 1,60% trong tuần. Tất cả các đồng tiền điện tử hàng đầu khác đều giảm giá, với đồng SOL của Solana dẫn đầu với mức giảm 4,28%. Đồng Toncoin là đồng tiền điện tử duy nhất trong top 10 tăng giá. Nó tăng 0,28% trong vòng 24 giờ qua. Sự giảm giá trên phần lớn thị trường đã diễn ra sau một ngày tăng giá vào ngày hôm qua sau thông tin về chiến thắng pháp lý của Grayscale Investments trong vụ tranh chấp với SEC.

Công ty quản lý tài sản số trụ sở tại Connecticut đã kiện SEC vào tháng 6 năm 2022 sau khi đề xuất của công ty để chuyển đổi quỹ Bitcoin GBTC của mình thành một quỹ trao đổi ETF Bitcoin (ETF) bị từ chối. Tòa phúc thẩm Mỹ đã lật ngược quyết định từ chối của SEC vào thứ Ba, mở ra cơ hội tiềm năng cho việc chấp thuận. Liên quan đến tin tức này, Nigel Green, người sáng lập của tập đoàn quản lý tài chính deVere, cho biết ETF Bitcoin trực tiếp hiện đang là “không thể tránh được” và sẽ gây ra một đợt tăng giá mạnh trên thị trường. Ông nói trong một bình luận qua email: “Quyết định của tòa án đã phá hủy lập luận trung tâm của SEC để từ chối mỗi ETF Bitcoin trực tiếp trong những năm qua. Chiến thắng này mở ra con đường cho ETF Bitcoin.” Green cũng cho biết:Tiếp tục từ phần trên:

“ETF thường liên quan đến việc mua tài sản cơ bản bởi các quản lý quỹ. Nếu ETF Bitcoin tuân theo cấu trúc này, nó có thể tạo ra một nhu cầu đáng kể cho Bitcoin thực sự để hỗ trợ các cổ phần của ETF,” Green nói. Sự kiện halving tiếp theo của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Sự kiện halving sẽ làm giảm một nửa số lượng Bitcoin mới được phát hành, làm tăng tính hiếm có của nó. Sự tăng cầu do việc chấp thuận ETF kết hợp với nguồn cung hạn chế của Bitcoin sẽ dẫn đến một đợt tăng giá mạnh của token này, Green nói.

Tuy nhiên, Matteo Greco, một nhà phân tích nghiên cứu tại công ty đầu tư tài sản số Fineqia International, có quan điểm ít lạc quan hơn. Anh lưu ý rằng quyết định thuận lợi của tòa án đối với Grayscale chỉ là một phần trong quá trình xin phê duyệt vẫn chưa hoàn thiện. “Quyết định của tòa án tất nhiên là quan trọng nhưng không thay đổi gì cho hiện tại,” Greco nói trong một tuyên bố qua email. “Grayscale đã có cơ hội để yêu cầu SEC xem xét lại đơn xin của họ vì lý do từ chối không hợp lý với quan điểm của tòa án,” Greco tiếp tục. “Điều này không có nghĩa là bây giờ Grayscale sẽ có khả năng 100% niêm yết một ETF Bitcoin trực tiếp, cũng không có nghĩa là điều này sẽ xảy ra trong tương lai.”

Các tổ chức tài chính lớn khác của Mỹ như BlackRock, Fidelity, Invesco và WisdomTree đã nộp đơn xin ETF riêng của họ. SEC dự kiến ​​sẽ ra quyết định về mỗi đơn xin trong tuần này. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tài chính này đã trì hoãn quyết định về đơn xin ETF của Ark Investment Managament vào đầu tháng 8 và có thể tiếp tục làm như vậy.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 1,41% xuống còn 1,09 nghìn tỷ USD và khối lượng giao dịch giảm 38,98% xuống còn 32,02 tỷ USD.

Dữ liệu GDP cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ yếu đi.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ vào lúc 08:40 sáng ở Hồng Kông. Sự tăng giá trên tất cả ba chỉ số chính trong phiên giao dịch thường ngày vào thứ Tư đã đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp tăng giá

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -