Tin tức Tiền điện tử đang thúc đẩy tội phạm công nghệ ?

Tiền điện tử đang thúc đẩy tội phạm công nghệ ?

Tiền điện tử đang thúc đẩy tội phạm công nghệ ?
Tiền điện tử đang thúc đẩy tội phạm công nghệ ?

Theo phóng viên Eamon Javers của CNBC, một trong những người tham gia cuộc họp tập trung vào vấn đề an ninh mạng của Tổng thống Joe Biden nói rằng chính phủ Hoa Kỳ phải đàn áp “khó khăn hơn nhiều” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Javers trích dẫn một CEO giấu tên, người cũng có mặt tại sự kiện kéo dài hàng giờ tập trung thảo luận về các kế hoạch an ninh mạng với các công ty Big Tech và các nhà lãnh đạo tài chính.

Sau hội nghị thượng đỉnh, Google, IBM và những gã khổng lồ công nghệ khác đã cam kết chi hàng tỷ USD để tăng cường an ninh mạng, mà họ tin rằng đây là một trong những vấn đề quan trọng của thập kỷ.

Chính quyền Biden đã rơi vào thế bí sau nhiều vụ tấn công mạng nổi tiếng trên toàn thế giới vào đầu năm nay, trong đó vụ hack Colonial Pipeline là vụ việc đáng chú ý nhất.

Tội phạm mạng có xu hướng yêu cầu thanh toán ransomware bằng tiền điện tử do tính chất ẩn danh hoặc giả danh của chúng. Điều này đã khiến các nhà lập pháp nâng cao cảnh báo về vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công như vậy.

Trong một phiên điều trần vào tháng 7 do Ủy ban Tư pháp Thượng viện tổ chức, Jeremy Sheridan của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ khẳng định rằng các loại tiền kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng lợi nhuận của tội phạm mạng.

Bài viết liên quan: T-Mobile đang xem xét khả năng bị hack dữ liệu của 100 triệu khách hàng

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -