Tin tức Thụy Điển trả lại 1,5 triệu đô Bitcoin cho một tù nhân...

Thụy Điển trả lại 1,5 triệu đô Bitcoin cho một tù nhân ?

Các nhà chức trách đang buộc phải trả cho người đàn ông 33 BTC, khoảng 1,5 triệu đô la, sau khi số bitcoin thu được bất hợp pháp của anh ta được đánh giá cao khi còn ở sau song sắt.

Thụy Điển trả lại 1,5 triệu đô Bitcoin cho một tù nhân ?
Thụy Điển trả lại 1,5 triệu đô Bitcoin cho một tù nhân ?

Một tù nhân ở Thụy Điển đang được trao tặng khoảng 1,5 triệu đô la Bitcoin bởi chính chính phủ đã bắt và nhốt anh ta. Theo The Telegraph, nhà cung cấp bị bỏ tù đã bị khóa hai năm trước, sau khi bị kết án vì bán ma túy trực tuyến và tích lũy bất hợp pháp 36 BTC thông qua việc mua bán đó.

May mắn cho anh ta, công tố viên của vụ án, Tove Kullberg, đã sử dụng giá trị pháp lý của đồng tiền để đưa ra vụ án đầu tiên của cô. Ergo, tòa án đã phán quyết rằng tiền điện tử của người đàn ông này bị thu giữ vì nó kiếm được một cách bất hợp pháp, trị giá 100.000 đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trong hai năm kể từ đánh giá ban đầu, giá bitcoin đã tăng vọt và kho tiền điện tử của đại lý đã tăng lên hơn 1,5 triệu đô la. Vấn đề đối với họ là chỉ cần 3 BTC để đáp ứng giải quyết của tòa án là 100.000 đô la dựa trên 36 bitcoin giống nhau. Điều đó khiến 33 BTC còn lại trở lại ví của tên tội phạm này. Nếu họ bán 36 BTC vào thời điểm bị giam giữ, họ sẽ tránh được hoàn toàn vấn đề này.

Phản ứng từ phía công tố

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh gần đây, Kullberg thừa nhận rằng cách cô ấy chọn để báo cáo các khoản tiền bằng đô la chứ không phải tiền điện tử là một sai lầm. Cô ấy nói rằng động thái này “không may theo nhiều cách” và “Nó đã dẫn đến hậu quả mà tôi không thể lường trước được vào thời điểm đó.”

Kullberg nói thêm rằng “bài học rút ra từ việc này là giữ giá trị bằng bitcoin, rằng lợi nhuận từ tội ác phải là 36 bitcoin, bất kể bitcoin có giá trị gì vào thời điểm đó”. Cô ấy nói thêm rằng sai lầm xảy ra bởi vì đây là lần đầu tiên loại vụ án này được nhìn thấy trong lịch sử pháp luật Thụy Điển. ”

Kullberg gợi ý rằng chính phủ nên đầu tư vào giáo dục nội bộ cho các công tố viên và những người khác để hiểu về tiền điện tử và cách nó ảnh hưởng đến các phán quyết của tòa án.

“Chúng ta càng nâng cao mức độ hiểu biết trong tổ chức, thì chúng ta càng mắc phải ít sai lầm hơn”.

Bài viết liên quan: Dự thảo quy định ngân hàng Bitcoin của El Salvador được công bố

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -