Tin tức Tin HOT Thượng viện New York thông qua dự luật cấm khai thác Bitcoin

Thượng viện New York thông qua dự luật cấm khai thác Bitcoin

Một dự luật nhắm mục tiêu đến khai thác bằng chứng công việc (POW) đã được Thượng viện bang New York thông qua vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 để giải quyết một số mối quan tâm về môi trường đã được đặt ra về tiền điện tử. 

Bitcoin (BTC) và một số dự án tiền điện tử khác sử dụng kỹ thuật đồng thuận PoW để xác thực các yêu cầu giao dịch.

Điều đáng nói là dự luật, đã được Quốc hội bang thông qua vào tháng trước, sẽ áp đặt lệnh cấm vận hai năm đối với bất kỳ dự án khai thác PoW chạy bằng nhiên liệu carbon mới nào ở bang New York. Tuy nhiên, các công ty khai thác hiện tại hoặc những công ty đang trong quá trình gia hạn giấy phép sẽ được phép tiếp tục hoạt động.

Theo Thượng nghị sĩ Kevin Parker, nhà tài trợ của đảng Dân chủ cho đề xuất này, hiện chỉ có một cơ sở thuộc loại này đang hoạt động và nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi dự luật dưới bất kỳ hình thức nào. Ông cũng nói rằng có khả năng một trong những ứng dụng đang chờ xử lý có thể bị tạm dừng cho đến khi nghiên cứu kết thúc. 

Sau sự thất bại của Ủy ban Bảo tồn Môi trường Thượng viện trong việc giải quyết biện pháp trong cuộc họp cuối cùng của kỳ họp, nhiều người dự đoán rằng dự luật sẽ bị hủy bỏ trong ủy ban, giống như phiên bản trước đó đã làm vào năm trước. 

Vào tháng 5, lãnh đạo của ủy ban, Thượng nghị sĩ Todd Kaminsky, đã lên tiếng lo lắng rằng luật này sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của New York nếu nó bị coi là chống Bitcoin và chống tiền điện tử. Nhận thức này sẽ làm cho biện pháp này có nhiều khả năng bị mọi người phản đối hơn. 

Mặt khác, do được Ủy ban Bảo tồn Môi trường giới thiệu vào phút cuối của Ủy ban Bảo tồn Môi trường tới Ủy ban Năng lượng và Viễn thông Thượng viện vào tối thứ Năm ngày 2 tháng 6, nên luật chỉ có thể đưa ra toàn bộ Thượng viện để bỏ phiếu một số ít. vài giờ trước khi phiên họp lập pháp kết thúc vào lúc nửa đêm. 

Năng lượng thủy điện của New York

Bitcoin và các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử khác từ lâu đã coi New York là một địa điểm đáng mơ ước để thiết lập cửa hàng do năng lượng tương đối rẻ của bang được tạo ra từ thủy điện.

Trong những năm gần đây, các tập đoàn khai thác mỏ đã và đang tái sử dụng các nhà máy điện than trước đây đã bị bỏ hoang cho các mục đích riêng của họ. 

Các công ty khai thác hoạt động ở bang New York đã công khai ý định chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện hơn với việc khai thác, chẳng hạn như Texas, trong trường hợp lệnh cấm được thông qua thành luật.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -