Tin tức Thứ trưởng liên bang Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán bằng...

Thứ trưởng liên bang Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động

Thứ trưởng liên bang Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử

Thứ trưởng Liên bang Luizão Goulart, một nghị sĩ Brazil, đã đề xuất một dự luật để hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho công nhân khu vực công và tư nhân.

Đề xuất của Goulart tìm kiếm một luật mới cho phép tất cả người lao động Brazil có quyền lựa chọn để yêu cầu người sử dụng lao động trả thù lao bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật đảm bảo các khoản thanh toán tiền điện tử chỉ được thực hiện sau khi thỏa thuận bán hàng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Theo bản dịch của dự luật:“Các giới hạn về tỷ lệ phần trăm thanh toán (thù lao) bằng tiền điện tử sẽ là sự lựa chọn tự do của người lao động. Mọi sự áp đặt của người sử dụng lao động sẽ bị nghiêm cấm ”.

Dự luật nêu bật sự phát triển của tài chính – từ hệ thống hàng đổi hàng và tiền tệ fiat sang Bitcoin ( BTC ) – tập trung vào khía cạnh phi tập trung nhằm loại bỏ sự phụ thuộc vào “một người duy nhất hoặc một thực thể trung tâm”.

Nếu được ký thành luật, dự luật của Goulart sẽ thiết lập sự đồng thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động để xác định trước phần trăm thù lao trong tiền điện tử và tiền pháp định. Theo Goulart:

“Quan trọng nhất, đề xuất sẽ giúp hợp tác giải quyết vấn đề“ tiền mặt ”của chính quyền Liên bang, Tiểu bang và Thành phố bằng cách đưa ra các giải pháp thay thế thanh toán, đồng thời, chuyển đổi một Nền kinh tế Thị trường khổng lồ đang ở phía trước.”

Trong khi yêu cầu phê duyệt đề xuất, Goulart viện dẫn sự cần thiết phải thiết lập “một nền kinh tế toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của người dân và cung cấp chất lượng cuộc sống tốt cho tất cả mọi người.” Dự luật sẽ được thông qua thành luật sau 90 ngày kể từ ngày được thông qua.

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Brazil gần đây đã thông qua một dự luật để trừng phạt các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Các sửa đổi quy định mới nhất đã tăng hình phạt đối với tội rửa tiền bên cạnh việc tăng mức án tù tối thiểu cho các tội danh tương tự. Như Cointelegraph đã đưa tin, hình phạt đã tăng từ 1/3 số tiền rửa được lên 2/3 trong khi thời gian tù được tăng từ 10 năm lên 16 năm 8 tháng.

“Với việc thiếu quy định, mọi người không có nơi nào để quay. Thị trường sẽ tăng và điều chỉnh ở Brazil. Theo Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro, sẽ không còn những kẻ trục lợi sử dụng công nghệ để lừa gạt hàng triệu người Brazil.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -