Tin tức Tin tức tổng hợp Thống đốc bang Texas ủng hộ dự luật tiền điện tử, thúc...

Thống đốc bang Texas ủng hộ dự luật tiền điện tử, thúc đẩy việc áp dụng chính thống các tài sản kỹ thuật số

Trong một tweet vào ngày hôm qua, thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott đã khẳng định mình là một người ủng hộ tiền điện tử và sẽ đưa Texas trở thành bang dẫn đầu trong việc triển khai các vấn đề liên quan đến tiền điện tử:

Hãy tin tưởng, tôi là người ủng hộ đề xuất dự luật tiền điện tử. Chúng ngày càng được sử dụng trong các giao dịch và bắt đầu trở thành một khoản đầu tư chính thống. (Sự trung thực, v.v. đang cố gắng nhận Bitcoin ETF). Texas nên dẫn đầu về điều này giống như chúng ta đã làm với kho vàng.

Ngoài ra, ông còn cho rằng tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, đặc biệt là khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF).

Hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Blockchain Texas, ông đã chuyển tiếp dự luật sửa đổi Bộ luật Thương mại Thống nhất (UCC). Dự luật tìm cách áp dụng tiền điện tử vào các luật thương mại hiện hành để phục vụ cho sự đổi mới xung quanh blockchain.

Lưu ý, UCC nhằm xác định các tài sản ảo như Bitcoin theo luật thương mại hiện hành. Dự luật có những điểm tương đồng với Luật tài sản kỹ thuật số của bang Wyoming (Hoa Kỳ) có hiệu lực vào tháng 7 năm 2019.

Điểm yếu của Dự luật Texas

Theo Caitlin Long của Tập đoàn Tài chính Avanti, HB 4474 cung cấp một định nghĩa chính xác hơn cho phép các thẩm phán xét xử đúng đắn và các bên biết quyền của họ trong trường hợp tranh chấp.

Tuy nhiên, Caitlin đã nhanh chóng chỉ ra một lỗ hổng trong dự luật Texas, đặc biệt là việc thiếu định nghĩa rõ ràng về cách người cho vay có thể thiết lập các khoản bồi thường có thể thực thi đối với tiền ảo.

Thêm vào việc không có luật thương mại thích hợp xác định những khoản tiền này, những người nắm giữ tiền điện tử ở Mỹ, cô ấy dự đoán sẽ có một “mớ hỗn độn”.

Tôi nghĩ rằng một mớ hỗn độn về quyền thế chấp đã được xây dựng trên Bitcoin. Chủ sở hữu Bitcoin có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các khoản tiền cũ, không xác định trên đồng tiền của họ, mà họ không có cách nào phát hiện ra trước khi mua – và giá Bitcoin càng cao, động cơ tài chính như vậy sẽ càng lớn.

Tuy nhiên, việc thông qua dự luật sẽ là một bước đi đúng hướng, không chỉ cho Texas mà còn cho các bang khác muốn vạch ra con đường tương tự.

Đã sẵn sàng, bang Wyoming đang giúp cung cấp sự rõ ràng về quy định trong bối cảnh rối ren hiện tại khi luật tiền điện tử có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Bên cạnh đó, có một số báo cáo cho biết cả hai thành phố New York và Miami cũng đang muốn trở thành trung tâm tiền điện tử và blockchain.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -