Tin tức Thợ đào Trung Quốc: "Ở lại hay Chạy trốn"

Thợ đào Trung Quốc: “Ở lại hay Chạy trốn”

“Ở lại hay Chạy trốn ” — đó là câu hỏi dành cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc. Nhiều người đang chọn hoạt động ngầm và chờ đợi cuộc đàn áp hiện tại.

Trong tiếng Trung, 出海 có nghĩa là “đi ra nước ngoài”. Nói một cách thông tục, thuật ngữ này dùng để chỉ các công ty công nghệ Trung Quốc mở rộng hoạt động ra bên ngoài Trung Quốc. Các doanh nhân thường tự hào ra nước ngoài vì nó thể hiện tính ưu việt của công nghệ Trung Quốc (hãy nghĩ đến cách ByteDance biến Douyin thành TikTok và thay đổi cách mạng xã hội được thực hiện trên toàn cầu).

Nhưng đối với cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc, 出海 khiến mọi người lạnh sống lưng. Đó là bởi vì đó là Kế hoạch B mà tất cả những người làm việc trong ngành này phải xem xét — không chỉ những người khai thác.

Thoát khỏi thị trường Trung Quốc

Cuộc đàn áp gần đây ảnh hưởng nặng nề nhất đến hai nhóm người: thợ đào và sàn giao dịch tập trung. Không cần phải nói, các thợ đào đã tham gia sâu vào Kế hoạch B của họ, với hầu hết các công ty sẽ đóng cửa hoặc ra nước ngoài.

Tuy nhiên, các nhà khai thác sàn giao dịch tập trung như Huobi và OKEx đang phải đối mặt với nhiều tình huống thảm khốc hơn. Đã qua rồi cái thời mà chính phủ dựa vào chuyên môn của họ để xây dựng chiến lược blockchain của Trung Quốc. Bây giờ, cả hai sàn giao dịch đã được yêu cầu dừng tất cả giao dịch đòn bẩy và áp đặt các quy tắc chặt chẽ hơn đối với giao dịch OTC.

Trên thực tế, một trong những tổ chức nghiên cứu blockchain phi lợi nhuận được tài trợ bởi Star Xu, người sáng lập OKEx và Leon Li, người sáng lập Huobi, đã bị chính phủ đóng cửa với lý do là “tội phạm có tổ chức làm xáo trộn sự hài hòa xã hội”.

Các cuộc trao đổi là những con cừu trong miệng của con sói chính phủ. Họ không thể trốn thoát, không có nơi nào để trốn và không có nơi nào để đi. Họ đã mất cơ hội sau năm 2017 vì cả hai người sáng lập hiện đang chịu sự kiểm soát biên giới cụ thể của chính phủ Trung Quốc.

Mặt khác, phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử tương đối ổn. Không ai được “mời một tách trà”, cũng như không có bất kỳ chính sách nào yêu cầu bất kỳ phương tiện truyền thông tiền điện tử nào ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, mọi dự án tiền điện tử thuần túy hiện phải từ bỏ thị trường Trung Quốc, hàng triệu người dùng và tất cả tính thanh khoản quý giá đó.

Tiền điện tử đã bước vào Kỷ nguyên Ngầm ở Trung Quốc. Nhưng điều đó không quá nghiêm trọng.

Thợ đào Trung Quốc chuyển hoạt động sang quốc gia khác là dấu hiệu tích cực
Thợ đào Trung Quốc chuyển hoạt động sang quốc gia khác là dấu hiệu tích cực

Liên quan: Thợ đào Trung Quốc chuyển hoạt động sang quốc gia khác là dấu hiệu tích cực

Tiền điện tử trở thành một phong trào ngầm

Trung Quốc có một nền âm nhạc rock và heavy metal thịnh vượng vào những năm 80 và 90 khi chính phủ cấm thanh niên nghe những giai điệu hư hỏng, ngoại lai này. Kết quả là, giai điệu, nhịp điệu và câu thơ phải ẩn trong tầng hầm, nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ.

Một doanh nhân DeFi nói:

“Tiền điện tử sẽ là một thị trường chợ đen ở Trung Quốc, giống như nền âm nhạc rock-‘n-roll. Đầu tư tiền điện tử — đặc biệt là ở các thị trường sơ cấp và phát triển tiền điện tử có thể tồn tại, bởi vì đây là những hoạt động quan trọng. Nhưng mọi thứ khác sẽ nằm ngoài Trung Quốc ”.

Trên thực tế, nhiều doanh nhân tiền điện tử đã nói rằng họ sẽ ở lại Trung Quốc nhưng giữ im lặng trong 1-3 năm tới và tập trung vào việc xây dựng khán giả quốc tế cho các dự án của riêng họ. Một động thái như vậy là một chuyển hướng chiến lược lớn. Phiên bản tiếng Trung của ứng dụng phải bị đóng cửa thay vì phiên bản tập trung vào khán giả quốc tế. Do đó, sự phát triển kinh doanh và doanh số bán hàng cũng sẽ khác nhau.

Có các hoạt động toàn cầu trên toàn cầu là cách duy nhất để tồn tại. Và, khả năng phân quyền nhanh chóng trở thành chìa khóa – điều chắc chắn đóng vai trò quan trọng đối với sức mạnh bản địa của tiền điện tử.

Bitcoin Hashpower cho thấy 50% thợ đào đang di cư - Nhìn lại tầm quan trọng của sự kiện này trên thị trường
Bitcoin Hashpower cho thấy 50% thợ đào đang di cư – Nhìn lại tầm quan trọng của sự kiện này trên thị trường

Liên quan: Bitcoin Hashpower cho thấy 50% thợ đào đang di cư

Các nhà phát triển vẫn lạc quan

Các nhà phát triển là nhóm ít bị ảnh hưởng nhất bởi lệnh cấm gần đây. Xiang Yao, người sáng lập Primitive Lane, một tổ chức nghiên cứu tiền điện tử có trụ sở tại Thượng Hải với các thành viên trên khắp Trung Quốc, nói với tôi rằng cuộc đàn áp chỉ ảnh hưởng đến mặt kinh doanh của tiền điện tử trên khắp Trung Quốc. Phần lớn công việc R&D trong nước vẫn còn nguyên vẹn.

Yao thậm chí còn coi cuộc đàn áp như một liều thuốc giải độc lành mạnh cho thị trường hỗn loạn và tham lam.

“Nghiên cứu cũng giống như gieo hạt. Nếu thị trường tiền điện tử vẫn không được kiểm soát và tham lam như hiện tại, thì thành quả nghiên cứu chỉ đơn giản là kết quả của lòng tham và sự giàu có của con người. ”

Primitive Lane đã nhận được sự ủng hộ to lớn vào cuối năm nay, bao gồm cả khoản quyên góp từ một nhà tài trợ ẩn danh, đủ đáng kể để “giữ cho tổ chức bền vững,” Yao nói.

Nhưng một mối quan tâm mà Yao cần phải tính đến là một khi tiền điện tử hoạt động ngầm hoàn toàn, khả năng tuyển dụng thành viên mới của nó sẽ giảm đáng kể. Đành rằng vẫn sẽ có các cyberpunks và những người theo chủ nghĩa tự do của Trung Quốc bị mê hoặc bởi không gian này, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ, chúng ta khó có thể thấy hàng triệu thanh niên Trung Quốc trở thành những nhà phát triển Đoàn kết.

Càng có ít nhà phát triển mới trong ngành, hệ sinh thái tiền điện tử của Trung Quốc càng trở nên yếu hơn.

Để hiểu Trung Quốc, người ta phải đưa ra các khẩu hiệu chính trị từ hành động. Chính phủ có xu hướng hô to các khẩu hiệu trong nhiều năm, nhưng thường xuyên, chúng ta không thấy các hành động tương ứng. Trong trường hợp đàn áp gần đây, chúng tôi đã nghe các khẩu hiệu và chắc chắn đã thấy một số hành động. Nhưng câu hỏi vẫn là: khi nào thì hành động dừng lại ?

TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử
TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử

Liên quan: TikTok cấm những người có ảnh hưởng quảng cáo về tiền điện tử

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -