Tin tức Thị trưởng New York sắp tới muốn dạy tiền điện tử trong...

Thị trưởng New York sắp tới muốn dạy tiền điện tử trong trường học

Thị trưởng New York sắp tới muốn dạy tiền điện tử trong trường học

Thị trưởng mới đắc cử của New York Eric Adams dường như đang tăng gấp đôi lập trường ủng hộ tiền điện tử của mình, khẳng định rằng các trường học nên kết hợp các nghiên cứu về tiền điện tử vào chương trình giảng dạy của họ.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật  với State of the Union của CNN, Adams đã mô tả tiền điện tử là “một cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu”, kêu gọi các trường học địa phương trang bị cho học sinh “cách suy nghĩ mới” do blockchain mang lại công nghệ và tài sản kỹ thuật số.”Chúng ta phải mở trường học để dạy công nghệ, dạy cách tư duy mới này.”

Adams cũng từng ghi nhận nhận thức về tiền điện tử thấp một cách đáng ngạc nhiên trong những người trẻ tuổi của ông. Người đàn ông 61 tuổi cho biết:

“Khi tôi nói về blockchain và Bitcoin, những người trẻ tuổi trên đường đã dừng lại và hỏi tôi, ‘Đó là cái gì?’.

Anh ấy cũng chỉ ra kế hoạch khuyến khích các doanh nghiệp ở New York chấp nhận Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán, nói rằng anh ấy sẽ “cẩn thận” và “làm đúng”. Thị trưởng đắc cử nói thêm rằng New York phải vẫn là “trung tâm của sự đổi mới, bất kể sự đổi mới đó là gì”.

Bình luận của Adams đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng Twitter Nima Abed  cho biết các nghiên cứu về tiền điện tử “phải” được đưa vào chương trình giảng dạy của trường học, khẳng định rằng các nhà đầu tư mới phải được trang bị “tư duy cởi mở và đủ kiến ​​thức” trước khi vượt qua thị trường tài sản kỹ thuật số.

Những người khác chỉ trích đề xuất này, với người dùng InnocenceCapital mô tả tiền điện tử là “rác đầu cơ”. Các trường học nên tập trung vào việc “dạy thành công [ing] toán, lịch sử, khoa học, ngôn ngữ và các khái niệm tài chính thực tế trước,” họ nói thêm .

Nhắc đến những lời chỉ trích gần đây về Adams từ nhà kinh tế học Jason Furman của Harvard, người dùng Twitter OnlyAPrimate đã mô tả hoạt động cổ vũ gần đây của thị trưởng đắc cử cho tài sản kỹ thuật số là “kiểu xấu xa”, vì ý định của Adams sẽ nhận ba khoản lương thị trưởng đầu tiên của mình dưới dạng BTC.

“Tôi thực sự thích Eric Adams nhưng tôi không nghĩ rằng mô tả công việc của anh ấy đang bơm một loại tiền điện tử mà [anh ấy] sắp được thanh toán. Nó có vẻ khá tệ,” họ đăng .

Nền tảng chính sách của thị trưởng sắp tới bao gồm việc biến thành phố thành trung tâm tiền điện tử của Hoa Kỳ. Adams cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với Bloomberg Radio rằng anh ta có kế hoạch khám phá việc thiết lập một đồng tiền điện tử thành phố ở New York  tương tự như MiamiCoin .

New York sẽ không phải là thành phố đầu tiên ở Mỹ triển khai chương trình nghiên cứu bao gồm tiền điện tử. Vào tháng 3 năm nay, Hạ viện Georgia đã thông qua một dự luật kêu gọi các quan chức giáo dục tiểu bang thực hiện một  chương trình hiểu biết về tài chính bao gồm tiền điện tử ở các trường trung học .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -