Tin tức Tin tức tổng hợp Thị trường Crypto mù mịt tại xứ sở sương mù UK

Thị trường Crypto mù mịt tại xứ sở sương mù UK

Các vấn đề về bảo mật và gian lận của các sàn giao dịch, đang tác động xấu đến thị trường tiền mã hóa. Ngân hàng Anh đang ngày càng tạo ra sự khó khăn đối với khách hàng tham gia thị trường tiền mã hóa.

Ngân hàng TSB sẽ cấm khách hàng mua tiền mã hóa bằng tiền mặt thông qua Binance và Kraken. Rõ ràng, các tiêu chuẩn bảo mật thấp của các nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của những kẻ lừa đảo, đặc biệt là việc thiết lập ví điện tử. Lý do được đưa ra là lo ngại về tỷ lệ gian lận quá cao liên quan đến các sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong nước.

Theo báo cáo, TSB đã nhận được ít nhất 849 đơn khiếu nại gian lận từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 bởi người dùng Binance. Ngân hàng tuyên bố rằng tất cả các nỗ lực liên lạc với Binance đều không thành công. Tuy nhiên, Binance cho biết họ chưa bao giờ nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ nhóm bảo mật của ngân hàng.

Không đề cập trực tiếp đến TSB, người phát ngôn của Binance đã nhắc lại cam kết của sàn giao dịch trong việc làm việc vì sự bảo mật của khách hàng, đảm bảo rằng chính sách của công ty là ưu tiên cho vấn đề:

Binance rất nghiêm túc về trách nhiệm bảo vệ người dùng khỏi những trò gian lận. Khi chúng tôi được biết về những tuyên bố này, chúng tôi ngay lập tức hành động và có thành tích làm việc tuyệt vời với các cơ quan thực thi pháp luật.

Nhưng Kraken lại thẳng thắn trực tiếp hơn nhiều với TSB. Steven Christie, người đứng đầu toàn cầu về tuân thủ tại Kraken, đã phủ nhận các cáo buộc TSB, mặc dù ông không đề cập đến lập trường mà họ sẽ thực hiện đối với sự bùng phát gian lận mới có thể xảy ra này:

Chúng tôi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc rằng Kraken không phản hồi các lời kêu gọi hỗ trợ về các sự cố gian lận. Kraken đã phản hồi tốt hơn 1.000 yêu cầu khác nhau chỉ trong năm 2020. Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ pháp luật.

Gần đây, một cuộc khảo sát của cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng số lượng các nhà đầu tư tiền mã hóa đã tăng lên so với năm ngoái, cũng như giá trị trung bình của các nhà bán lẻ.

Đây là một diễn biến đáng lo ngại đối với các cơ quan thực thi pháp luật và phòng chống tội phạm, vì cung cấp nền tảng cho những kẻ lừa đảo và tội phạm lợi dụng một nhóm nạn nhân tiềm năng lớn hơn, những người kém hiểu biết hơn so với những năm trước. Không chỉ riêng Binance và Kraken vướng vào rắc rối, chỉ cách đây 3 tháng, FAC đã vào cản trở và buộc Bybit phải ngừng hoạt động lại xứ sở sương mù này.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -