Tin tức Thị phần ADA tăng ngay cả khi Vasil Hard Fork bị...

Thị phần ADA tăng ngay cả khi Vasil Hard Fork bị hoãn lại

IOG, công ty phát triển hàng đầu đằng sau Cardano (ADA), đã xác nhận rằng việc triển khai Vasil hard fork đã bị trì hoãn để có thêm thời gian thử nghiệm và sửa một số lỗi.

Nhà phát triển Cardano trì hoãn việc nâng cấp Vasil

Việc nâng cấp đưa mạng Cardano lên kỷ nguyên “Basho” mới đã được lên lịch lại.

ADA là mã thông báo gốc của Cardano, blockchain bằng chứng cổ phần công khai và phi tập trung, cung cấp sự cạnh tranh gay gắt với Ethereum. Sự kiện được gọi là hard fork Vasil để làm cho blockchain của Cardano có khả năng mở rộng hơn đã được dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 6.

Nhưng trong một bài đăng trên blog ngày 20 tháng 6, Nigel Hemsley, trưởng bộ phận phân phối và sản phẩm của IOG, tuyên bố rằng việc nâng cấp mạng “không nên vội vàng”.

Nhóm kỹ sư IOG đang tiến rất gần đến việc hoàn thiện công việc cốt lõi, chỉ còn bảy lỗi vẫn còn tồn tại để hoàn thành công việc hard fork, không có lỗi nào hiện được xếp hạng là ‘nghiêm trọng’ . Sau một số cân nhắc, chúng tôi đã đồng ý KHÔNG gửi đề xuất cập nhật hard fork đến testnet ngày hôm nay để có thêm thời gian thử nghiệm.

Các nhà phát triển muốn đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi trước khi triển khai , cho thấy rằng chất lượng và bảo mật là rất quan trọng. Theo lịch trình cập nhật, IOG và Cardano Foundation đang có kế hoạch hard fork testnet vào cuối tháng 6.

Khi điều này được thực hiện, các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà điều hành nhóm cổ phần và những người tham gia hệ sinh thái khác sẽ có khoảng bốn tuần để tích hợp và thử nghiệm bản cập nhật mới. Ít nhất 80% nền tảng giao dịch phải tuân thủ trước khi hard fork diễn ra trực tiếp trên mạng chính Cardano vào tuần cuối cùng của tháng 7. Hemsley cho biết: 

Điều này khiến chúng tôi bị chậm so với kế hoạch vào ngày mục tiêu đã thông báo trước đó là 29 tháng 6 cho một đợt hard fork của mainnet.

IOG nhấn mạnh rằng không có mốc thời gian nào có thể là “tuyệt đối”, đặc biệt là trong phát triển phần mềm. 

Hard fork Vasil, được đặt theo tên nhà toán học người Bulgaria Vasil Dabov, nhằm mục đích giới thiệu bốn cải tiến mạng quan trọng để cùng nhau tăng thông lượng của mạng và cắt giảm phí giao dịch. Nó cũng được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề đồng thời đã làm căng rõ rệt khả năng mở rộng của các ứng dụng tài chính phi tập trung trên chuỗi Cardano.

“Công việc của Vasil là chương trình phát triển và tích hợp phức tạp nhất cho đến nay, từ nhiều góc độ,” IOG cho biết trong thông báo, đồng thời giải thích rằng việc tung ra hard fork sẽ đòi hỏi sự phối hợp đáng kể trên toàn bộ hệ sinh thái.

Giá của ADA phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi tin tức hoãn. Mã thông báo đang dao động quanh mức 0,5 đô la vào thời điểm báo chí, mức tăng tuyệt đối 1,01% trong ngày khi định giá thị trường của nó tăng lên phía bắc 17 tỷ đô la.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -