Kiến thức Đầu tư Thêm thanh khoản trong Chainge DEX Pools và lấp đầy ví của...

Thêm thanh khoản trong Chainge DEX Pools và lấp đầy ví của bạn

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá thế giới hấp dẫn và sinh lời của các nhóm thanh khoản trong Chainge DEX, nhưng trước khi đi vào chi tiết cụ thể, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản về các nhóm thanh khoản là gì và cách chúng hoạt động.

Nhóm thanh khoản là gì?

Trong Tài chính phi tập trung (DeFi), các nhóm thanh khoản về cơ bản là các nhóm mã thông báo được khóa trong một hợp đồng thông minh tạo điều kiện cho giao dịch tài sản hiệu quả đồng thời cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Nhóm thanh khoản không gì khác hơn là một nhà tạo lập thị trường tự động cung cấp tính thanh khoản để tránh biến động giá lớn cho một tài sản.

Làm thế nào để Liquidity Pools hoạt động?
Bất kỳ ai cung cấp tính thanh khoản trong các pool thực sự đang thêm tiền vào hợp đồng thông minh, mang đến cho người dùng tiềm năng cơ hội mua và bán.

Để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản, người dùng hay còn gọi là nhà cung cấp thanh khoản (LP) sẽ kiếm được phí giao dịch từ các giao dịch xảy ra trong nhóm của họ, tỷ lệ thuận với tỷ lệ của họ trong tổng thanh khoản.

Ví dụ: Chúng ta hãy lấy một cặp mã thông báo: mã thông báo A và mã thông báo B. Người dùng cần đặt cả mã thông báo A và mã thông báo B vào nhóm cùng một lúc theo một tỷ lệ nhất định.

Khi người dùng mua mã thông báo B bằng mã thông báo A của họ trong DEX, anh ta sẽ gửi mã thông báo A đến nhóm và nhận mã thông báo B từ nhóm. Có nghĩa là tỷ lệ thay đổi.

Khi người dùng hoán đổi mã thông báo B của mình cho mã thông báo A trong DEX, anh ta sẽ gửi mã thông báo B đến nhóm và nhận mã thông báo A từ nhóm. Như vậy tỷ số thay đổi theo chiều ngược lại.

Tổn thất vĩnh viễn
Khi giá của mã thông báo A hoặc mã thông báo B thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian, nhóm thanh khoản tiếp tục nhận được một mã thông báo có giá giữ nguyên hoặc giảm xuống trong khi đưa ra một mã thông báo khác có giá tăng. Đối với nhà cung cấp thanh khoản, điều này có nghĩa là anh ta sẽ mất một số lượng mã thông báo có giá trị tăng lên. Đó là cái mà chúng ta gọi là mất mát vô thường . Nhưng khi giá của nó giảm xuống sau đó, sự mất mát vô thường được bù đắp.

Vì vậy, đối với những người trong số các bạn đã nhận thấy số tiền của một trong các loại tiền chung giảm (hoặc tăng), điều này là hoàn toàn bình thường và là một phần của cách hoạt động của các loại tiền thanh khoản. Tuy nhiên, trong ứng dụng Chainge có một số cặp có đủ thanh khoản để việc mất mát vô thường hoàn toàn không xảy ra.

Chúng tôi đề xuất các nhóm sau không có tổn thất vô thường nào + APY tuyệt vời :

USDT / TF-USDT – Pool size: 22,6 triệu – APY : 98,1%

BTC/TF-BTC – Pool size: 19.8million – APY:98.1%

Ngoài ra, một trong đó không có sự mất mát vô thường nhưng một APY nổi bật để bù đắp cho nó:

CHNG / USDT –  Pool size : 4,43 triệu – APY : 327%

Xin hãy nhớ các APY này sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào giá cơ bản của mã thông báo CHNG và lượng thanh khoản được thêm vào nhóm theo công thức đặt trước (bạn sẽ tìm thấy ở phần sau của bài viết). Đảm bảo luôn kiểm tra https://www.chainge.finance/info/pool để biết các APY được cập nhật.

Làm thế nào Chainge có thể cung cấp APYs cao như vậy?

Trước hết, thực tế là tất cả các APY được phân phối đều ở dạng mã thông báo CHNG (là mã thông báo gốc của chúng tôi) khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với chúng tôi vì nó phụ thuộc vào giá CHNG. Thứ hai, tất nhiên là kinh doanh chênh lệch giá .

Đối với các APY mà chúng tôi cung cấp cho Hợp đồng tương lai, đây là cách mọi thứ diễn ra:

Định khung thời gian để kiếm APY được hiển thị là dành cho tài sản TF gia tăng mà bạn nhận được.

Nếu bạn định khung thời gian cho tài sản của mình, bạn sẽ ngay lập tức nhận được tài sản TF với số tiền lớn hơn, đó là tiền lãi.

(Và đối với một số tài sản cụ thể, chúng tôi cũng thưởng CHNG, không có trong APY)

Do đó, bạn có thể coi thị trường Hợp đồng tương lai là một thị trường lãi suất. Những người sử dụng tài sản giao ngay để mua tài sản TF về cơ bản có nghĩa là họ đang cho vay. Và những người bán tài sản TF về cơ bản đang nhận lại số tiền họ cho vay.

Chúng tôi đang chơi như một bên phản đối khi người dùng cho vay. Và chúng tôi có quyền thanh lý tài sản TF của mình ngay lập tức để chúng tôi có thể kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường tương lai.

Vì vậy, về cơ bản, tính năng “khung thời gian kiếm tiền” + thị trường DEX tương lai = một hệ thống cho vay phi tập trung. Tiền lãi thực sự không phải do chúng tôi cung cấp mà là những người dùng bán tài sản TF.

Các khoản tiền được bảo đảm bởi vì bất kể là giao ngay hay TF, tài sản luôn ở trên địa chỉ của chính người dùng. Và công nghệ DCRM đảm bảo rằng các hoạt động của chuỗi chéo được an toàn. Chúng tôi đã làm việc trên công nghệ này trong 5 năm qua. Một số đào có thể cần thiết trong Quỹ FUSION gitbook nếu bạn muốn biết thêm chi tiết kỹ thuật về công nghệ.

Dù sao, người dùng có thể sử dụng tài sản TF của họ để thanh lý bất cứ lúc nào hoặc đợi chúng đến hạn. Khi tài sản TF trưởng thành, chúng sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngay. Đó là lý do tại sao nó được bảo mật 100%.

Sự khác biệt duy nhất giữa tài sản giao ngay và hợp đồng tương lai (tài sản TF) là thời điểm bắt đầu.

Nếu thời điểm bắt đầu của một tài sản là 01.01.2022 và hôm nay là 08.12.2021, thì tài sản này là tương lai. Nhưng khi thời gian trôi qua, giả sử hôm nay là năm 02.01.2022 và thời điểm bắt đầu của nội dung là năm 01.01.2022, tức là trước thời điểm hiện tại 02.01.2021, thì đó là thời điểm bắt đầu.

Và nói về APY, bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các cặp mà chúng tôi cung cấp một số APY khá đáng chú ý (bao gồm cả Hợp đồng tương lai ) trong phần thị trường trên trang web của chúng tôi: https://www.chainge.finance/info/pool

Hãy xem chúng và xem cặp nào phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của bạn và bắt đầu nạp CHNG vào ví của bạn!

Xem cách bạn có thể thêm thanh khoản cho tài sản Giao ngay, Hợp đồng tương lai và Quyền chọn, đồng thời nhận phần thưởng Nhóm thanh khoản của bạn trong tài liệu video bên dưới:

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -