Tin tức Tin HOT The Graph thông báo tích hợp Beta với giao thức NEAR

The Graph thông báo tích hợp Beta với giao thức NEAR

Giao thức Web3 thêm một đối tác khác trong nhiệm vụ lập chỉ mục Internet của các Blockchains.

Tóm tắt

  • Giao thức lập chỉ mục chuỗi khối Đồ thị đã công bố tích hợp beta của nó với Giao thức NEAR.
  • Những người ủng hộ hy vọng điều này sẽ làm tăng sự phân quyền, mở đường hơn nữa cho Web3.
  • Biểu đồ đã công bố tích hợp với một số giao thức blockchain trong năm nay.

Graph, đôi khi được mô tả như một “công cụ tìm kiếm” cho các blockchain, đã công bố tích hợp beta của nó với giao thức NEAR, một blockchain Lớp 1 có thể mở rộng, không tốn kém. NEAR nằm trong số một số blockchains mà Graph đã công bố tích hợp cho đến nay, với những blockchain khác bao gồm Solana, BSC và Celo.

Biểu đồ kết hợp một chuỗi khối khác

Graph, một giao thức lập chỉ mục được thiết kế để tổ chức dữ liệu blockchain công khai và giúp người tiêu dùng có thể truy cập được, đã công bố tích hợp beta với Giao thức NEAR, một giao thức blockchain lớp 1 tự quảng cáo là một giải pháp thay thế có thể mở rộng, ít tốn kém hơn cho Ethereum.

NEAR là giao thức đầu tiên tích hợp với The Graph không sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM), có thể được coi là một bộ xử lý toàn cầu mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo và thực thi các hợp đồng thông minh và các ứng dụng hi tậ trung tương thích với Ethereum. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển trên NEAR có quyền truy cập vào lập chỉ mục dữ liệu blockchain của The Graph và Người lập chỉ mục sẽ có thể thiết lập và chạy các đồ thị con để lập chỉ mục dữ liệu theo giao thức của NEAR.

Lớp lập chỉ mục và truy vấn của NEAR hiện có thể trở nên phi tập trung, giống như lớp blockchain của nó. Sự tích hợp này giữa NEAR và The Graph có thể đóng vai trò là một bước tiến xa hơn hướng tới một tương lai đa blockchain. Người ta hy vọng rằng việc tích hợp sẽ cho phép các nhà phát triển dành nhiều thời gian hơn để làm việc trên sản phẩm cốt lõi của họ, thay vì phải duy trì một cơ sở hạ tầng lập chỉ mục tùy chỉnh.

Vào ngày tích hợp được công bố, Erik Trautman, Giám đốc điều hành của Quỹ NEAR, cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu NEAR với mục tiêu cho phép nhiều người sáng tạo hơn xây dựng trên blockchain và tạo ra một cơ sở hạ tầng web đổi mới và công bằng hơn. Tích hợp với The Graph là một cột mốc quan trọng đối với NEAR khi chúng tôi tiếp tục loại bỏ các rào cản đối với các nhà phát triển làm việc hướng tới một web phi tập trung. ”

Đây không phải là tích hợp lớn đầu tiên của The Graph trong năm nay. Vào tháng 2, The Graph Foundation ban đầu đã công bố kế hoạch tích hợp với NEAR, cũng như với Polkadot, Solana và Celo. Tháng tiếp theo, Quỹ đã công bố hỗ trợ Binance Smart Chain.

The Graph được xây dựng để trở thành một thành phần quan trọng của Web3, mà những người đề xuất quan niệm như một Internet phi tập trung được xây dựng trên các blockchain. The Graph cho phép tìm kiếm hiệu quả hơn dữ liệu chuỗi khối trên các chuỗi khối khác nhau (chẳng hạn như dữ liệu khối lượng giao dịch cho Trình tạo thị trường tự động như Uniswap) và mạng của nó bao gồm các Bộ lập chỉ mục phục vụ các truy vấn như vậy trên dữ liệu chuỗi khối. Nói cách khác, Biểu đồ giúp các nhà phát triển tìm và sử dụng dữ liệu trên các blockchain. Có khoảng 23.000 nhà phát triển trong hệ sinh thái The Graph.

NEAR là một blockchain mà trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung, như Ethereum. Tuy nhiên, ngược lại với Ethereum, nó có nghĩa là nhanh hơn, ít tốn kém hơn và “trung hòa với khí hậu”. Sự tích hợp của ngày hôm nay với The Graph diễn ra khi bắt đầu NEARCON, hội nghị quốc tế của NEAR nhằm kỷ niệm sự tiến bộ trong hệ sinh thái NEAR. Hôm qua, nhóm NEAR đã công bố 800 triệu đô la tài trợ để phát triển hệ sinh thái của mình.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -