Tin tức Thành phố Miami giải ngân $21M tiền điện tử được khai thác...

Thành phố Miami giải ngân $21M tiền điện tử được khai thác tại chỗ cho công dân

Thành phố Miami giải ngân $21M tiền điện tử được khai thác tại chỗ cho công dân

Các công dân của Miami bắt đầu chuyển tiền mặt, khi thị trưởng quyết định giải ngân 21 triệu đô la được giữ trong ví tiền điện tử của thành phố cho tất cả 442.000 người trong số họ.

“Đó là một ưu tiên lớn của thành phố để có thể trả lương cho nhân viên chính phủ trong Bitcoin ,” Thị trưởng Miami Francis Suarez cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Emily Chang của Bloomberg. Điều này đã có tiếng nói trong số tiền 21 triệu đô la mà Thành phố Miami đã tích lũy được kể từ tháng Tám. Việc tích lũy các khoản tiền này là kết quả của một tổ chức phi lợi nhuận có tên là CityCoins, đã mở một ví tiền kỹ thuật sốvà một loại tiền kỹ thuật số mới được gọi là MiamiCoin cho tất cả công dân Miami truy cập. Công dân có thể đúc mã thông báo mới bằng máy tính cá nhân của họ và kiếm được phần trăm số mã thông báo mà họ tạo ra. Thành phố nhận được 30 phần trăm, trong khi người dùng nhận được 70%. Một MiamiCoin trị giá khoảng 0,02 đô la, nhưng các thợ mỏ đã tạo ra hơn 21 triệu đô la cho thành phố kể từ tháng 8. Hiện thành phố đang tìm cách rút tiền mặt và mỗi người trong số 442.000 công dân Miami sẽ nhận được khoảng 0.0007 BTC, tương đương khoảng 47 đô la. 

Thị trưởng cho biết việc tạo ra các ví kỹ thuật số cho mỗi người dân đặt ra một thách thức kỹ thuật, ông hy vọng sẽ tranh thủ được sự giúp đỡ của các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đó, một hệ thống đăng ký kỹ thuật số sẽ được tạo ra để giảm nguy cơ gian lận và những người chuyển đến Miami chỉ để nhận Bitcoin. Sau đó, thanh toán sẽ được thực hiện bằng bitcoin. Thị trưởng muốn thực hiện việc thanh toán bằng bitcoin để mọi người hiểu và làm cho họ quen với ý tưởng về bitcoin, ngay cả khi lương của chính phủ được trả bằng bitcoin.

Thị trưởng Suarez sẽ đi trước

Dự án CityCoins phù hợp với kế hoạch của Thị trưởng Suarez nhằm tạo cho Miami một môi trường kinh doanh thân thiện với các công ty công nghệ, cung cấp mức thuế thấp. Thị trưởng đã đàm phán với các công ty khai thác mỏ để thiết lập các hoạt động khai thác gần một nhà máy điện ở Nam Florida. Vào tháng 2 năm 2021, Suarez đưa ra một đề xuất cho các ủy viên thành phố để cho phép Miami đầu tư tiền của mình vào Bitcoin. Tuy nhiên, các đạo luật của tiểu bang không cho phép chính quyền địa phương nắm giữ các tài sản dễ bay hơi như Bitcoin.

Thị trưởng Suarez đã nói rằng ông đang làm việc với Ủy viên Quận Miami-Dade để cho phép công dân của Miami nộp thuế bằng bitcoin.

MiamiCoin dựa trên một loại tiền điện tử cấp thấp hơn được gọi là Stacks. Người khai thác có thể đúc Stacks và chuyển tiếp chúng tới CityCoins, tạo ra MiamiCoins. Ví của thành phố Miami chuyển đổi các mã thông báo đã ký gửi thành đô la Mỹ và các quan chức chính quyền thành phố có thể xác định thời điểm rút tiền mặt. Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống phần mềm MiamiCoin, điều này làm dấy lên những lo ngại về mặt pháp lý.

New York, New York

CityCoins ban đầu đã phát triển mã thông báo sau sự tương tác trực tuyến của thị trưởng Miami với thị trưởng mới đắc cử Eric Adams của New York. Ông Adams đã hứa sẽ biến New York trở thành một thành phố thân thiện với tiền điện tử khi ông nhậm chức. Một dự án tiền điện tử do cộng đồng lãnh đạo là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy anh ấy sẽ có thể thực hiện tốt lời của mình. Patrick Stanley, người đứng đầu cộng đồng CityCoins, nói với Bloomberg rằng tổ chức phi lợi nhuận đã bỏ phiếu rằng Thành phố New York và Austin tiếp theo sẽ nhận được tiền của riêng họ. New York được chọn là thành phố đầu tiên. Đồng xu của Thành phố New York được gọi là NYCCoin và việc khai thác tiền xu bắt đầu vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Thành phố sẽ kiếm được tiền vì NYCCoin tồn tại, theo Stanley.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -