Tin tức Tin tức tổng hợp Thanh khoản từ các sàn DEX chuẩn bị đánh dấu mức cao...

Thanh khoản từ các sàn DEX chuẩn bị đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới

Số lượng tài sản thế chấp trên các sàn giao dịch phi tập trung đang gần đạt mốc cao nhất tại 10 tỷ USD, với Uniswap vẫn đứng đầu mảng này.

Theo nghiên cứu của Messari, khối lượng và tính thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng vọt trong năm 2021, với tài sản thế chấp đạt mức cao nhất là 10 tỷ USD.

Nhà nghiên cứu Rahul Rai lưu ý rằng khối lượng DEX trong tháng 2 đã tăng lên mức kỷ lục 72 tỷ USD. Dappradar báo cáo rằng Uniswap chiếm hơn một nửa tổng thanh khoản bị khóa trong các DEX với TVL là 5.4 tỷ USD.

Rai nói thêm rằng bất chấp sự thành công này, các nhà tạo lập thị trường tự động (automated market makers) đang phải đối mặt với nhiều thách thức:

Một số vấn đề cố hữu như tổn thất tạm thời (impermanent loss), hiệu quả sử dụng vốn, trượt giá, chi phí gas, tốc độ và khả năng tiếp xúc với nhiều loại token đang kìm hãm chúng

Theo Dune Analytics, sự thống trị của Uniswap đối với lĩnh vực DEX đang tăng lên, với việc sàn có khoảng 6.5 tỷ USD giao dịch hàng tuần hoặc 62,2% tổng giao dịch của ngành.

Đối thủ của Uniswap, DEX SushiSwap được ra đời vào cuối tháng 8/2020 và có nhiều kế hoạch lớn cho năm 2021 đang đứng thứ hai về khối lượng – với 1.6 tỷ USD giao dịch hàng tuần hoặc 15,2% tổng giao dịch của ngành.

Curve Finance đứng thứ ba về thị phần với 6.2% khi khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua là 647 triệu USD.

Tổng khối lượng của lĩnh vực này trong tháng 3 đã đạt 44.3 tỷ USD – nhiều hơn cả tháng 10 và tháng 11 năm 2020 cộng lại.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -