Tin tức Tether thực hiện kiểm toán toàn diện bởi 12 công ty kiểm...

Tether thực hiện kiểm toán toàn diện bởi 12 công ty kiểm toán hàng đầu

Đồng ổn định Tether (USDT) được thiết lập để thực hiện kiểm toán với 12 công ty hàng đầu để cung cấp sự minh bạch hơn về dự trữ của nó.

Theo giám đốc công nghệ (CTO) Paolo Ardoino của Tether, trong một cuộc phỏng vấn với Euromoney, một doanh nghiệp có tên MHA đang cung cấp chứng thực về dự trữ của mình và Tether đang tiến hành kiểm toán toàn diện – điều mà các đồng tiền ổn định khác còn thiếu .

Đặc biệt, cuộc kiểm toán không có sự tham gia của một trong bốn kiểm toán viên lớn do lo ngại về rủi ro lặp lại do thiếu các quy định pháp luật về stablecoin.

Tôi nghĩ nó nằm trong top 12, nên không tệ lắm đâu. Bốn ông lớn thận trọng hơn một chút về việc cung cấp một cuộc kiểm toán đầy đủ khi các quy tắc không rõ ràng.

Người bán khống Tether

Những người bán khống cho đến nay chỉ đơn thuần chứng minh rằng stablecoin có thể giữ tỷ giá 1-1 với đồng đô la. Giá trị của Tether tạm thời giảm xuống dưới 95 xu trên một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định vào tháng 5, khi giá trị của một stablecoin cạnh tranh được gọi là TerraUSD (USDT) và mã thông báo chị em của nó là LUNA giảm mạnh.

Trước đây, CTO của Tether cho biết Terra tạo mã thông báo và stablecoin là ‘công thức dẫn đến thảm họa’, với LUNA đóng vai trò là tài sản thế chấp cao nhất cho UST, việc stablecoin này không thể tránh khỏi việc mất chốt đô la khi mã thông báo gặp sự cố. 

Các giao dịch mua lại bằng đô la tiếp theo được Ardoino so sánh với các lần chạy ngân hàng đã xảy ra trong quá khứ. Ông nói rằng việc rút 7 tỷ đô la trị giá 7 tỷ đô la từ Tether trong hai ngày có thể so sánh với tỷ lệ tiền gửi đã được đưa ra khỏi Washington Mutual trong mười ngày trước khi ngân hàng này bị các cơ quan quản lý tiếp quản.

Chúng tôi bị căng thẳng rằng không phải ngân hàng nào cũng có thể thành công và chúng tôi đã vượt qua với màu sắc bay bổng.

Vai trò của Tether trong không gian tiền điện tử

Do sự sụp đổ của Terra, bây giờ có vấn đề là liệu những người bán khống sẽ có cơ hội thành công lớn hơn trong tương lai khi đặt cược chống lại Tether, vốn có thể gây ra những tác động thảm khốc đối với lĩnh vực tiền điện tử hay không.

Không có cơ hội để họ thành công với chúng tôi. Chúng tôi đã chỉ ra rằng trong trường hợp xấu nhất – khi Terra sụp đổ, toàn bộ thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán đi xuống – chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu rút tiền và chúng tôi đã xử lý chúng trong vòng vài phút. Nếu bạn tiếp thị một thứ gì đó như một stablecoin, thì nó phải ổn định, hoàn toàn dừng lại. Bạn không thể có một anh chàng thức dậy vào buổi sáng và tạo ra một loại tiền điện tử mới, được hỗ trợ bởi một loại tiền điện tử khác, được hỗ trợ bởi thiện chí và gọi nó là stablecoin.

Ardoino cuối cùng lạc quan rằng sự thất bại của Terra sẽ thúc đẩy sự phát triển của một khuôn khổ quy định cho các stablecoin và sự hậu thuẫn của chúng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -