Tin tức Tether lựa chọn Uruguay để khai thác Bitcoin bền vững

Tether lựa chọn Uruguay để khai thác Bitcoin bền vững

Tether, một trong những lực lượng tiên phong trong lĩnh vực stablecoin, đã củng cố vị trí của mình là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, đã giúp định hình lại không gian tài chính kỹ thuật số.

Bây giờ, công ty này sẵn sàng tiến tới bước tiếp theo khi nó đang tìm cách bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin bền vững tại Uruguay, như công bố trong một thông cáo báo chí vào thứ Ba, ngày 30 tháng 5.

Cụ thể hơn, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đang tìm cách tận dụng nguồn năng lượng tái tạo đáng kể của Uruguay để khởi động hoạt động sản xuất năng lượng và khai thác Bitcoin tại đất nước này, phối hợp với một công ty cục bộ được cấp phép, mà Tether không tiết lộ tên trong thông cáo.

Tether nhắm đến vị trí ‘nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu

Việc mở rộng hoạt động của công ty từ lĩnh vực tài chính và truyền thông sang ngành năng lượng, và trở thành một nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, là mục tiêu của Tether, như công bố trong thông cáo báo chí.

“Để đạt được mục tiêu tham vọng này, Tether đang tích cực tìm kiếm để bổ sung đội ngũ của mình bằng cách tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng. Dự án này đại diện cho một cột mốc đáng chú ý, nơi các lĩnh vực năng lượng và tiền điện tử hội tụ hài hòa”, Tether cho biết trong thông cáo của mình.

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Tether, cho biết bằng cách tận dụng Bitcoin và các đặc tính năng lượng tái tạo của Uruguay, Tether đang “dẫn đầu trong việc khai thác Bitcoin bền vững và có trách nhiệm.” Việc tập trung vào năng lượng tái tạo của công ty nhấn mạnh rằng “mỗi Bitcoin chúng tôi khai thác để lại một dấu chân sinh thái tối thiểu trong khi vẫn bảo đảm an ninh và tính toàn vẹn của mạng lưới Bitcoin”, ông nói thêm.

Vào ngày 17 tháng 5, Tether cho biết họ sẽ bắt đầu mua Bitcoin thường xuyên để dự trữ stablecoin của mình sử dụng một phần lợi nhuận của mình. Hành động này là một phần của chiến lược đầu tư mới của Tether sẽ tập trung ngày càng nhiều vào loại tiền điện tử số một.

Tại sao là Uruguay

Trong thông cáo báo chí, Tether cho biết rằng Uruguay đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với đất nước Nam Mỹ sản xuất 94% điện năng của mình bằng điện gió và năng lượng mặt trời.

Vì vậy, Tether coi Uruguay là một địa điểm lý tưởng cho sản xuất năng lượng tái tạo và là một “nền tảng hoàn hảo” để công ty khởi đầu chuyến hành trình khai thác BTC bền vững của mình.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourcefinbold
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -