Tin tức Tether đã không phát hành USDT trên Ethereum kể từ tháng 5

Tether đã không phát hành USDT trên Ethereum kể từ tháng 5

Đồng ổn định hàng đầu đã không được đúc trên Ethereum trong gần hai tháng, nhưng CTO (Giám đốc công nghệ) của Tether không tỏ ra một chút lo lắng nào.

Gã khổng lồ Stablecoin và cỗ máy in tiền mã hóa Tether đã không phát hành một USDT nào trên mạng Ethereum trong 50 ngày qua khi các tài sản ổn định khác liên tục tăng giá trên thị trường.

Nguồn cung USDT trên Ethereum sắp cạn kiệt

Theo dữ liệu gần đây, lần cuối cùng USDT được đúc trên Ethereum là vào ngày 31 tháng 5, đây là thời gian dài nhất trong lịch sử mà tài sản này không được phát hành trên mạng. Tổng giá trị của ERC20 USDT được đúc hiện là 28,9 tỷ USD.

Một lý do chính dẫn đến việc ngừng khai thác USDT mới trên Ethereum đột ngột có thể là nhu cầu thấp do phí cao mà người dùng phải trả khi giao dịch với mạng hợp đồng thông minh. Mặc dù stablecoin hàng đầu được phát hành trên một số blockchain bao gồm Omni và Binance Smart Chain (BSC), Tron (TRX) tự hào có mức phí thấp hơn đáng kể.

Vào tháng 4, Tron đã truất ngôi Ethereum với tư cách là chuỗi thống trị của USDT. Vào thời điểm viết bài, chuỗi khối con của Justin Sun sở hữu hơn 31,9 tỷ USDT được đúc trong tổng số 62,3 tỷ đồng tiền đang lưu hành.

Giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua Đô-la và sẽ đạt 318.000 USD vào cuối năm 2025
Giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua Đô-la và sẽ đạt 318.000 USD vào cuối năm 2025

Liên quan: Giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua Đô-la và sẽ đạt 318.000 USD vào cuối năm 2025

USDC để Dethrone USDT trên Ethereum?

Trong khi USDT đang mất dần chỗ đứng trong hệ sinh thái Ethereum, các stablecoin khác đang có mức tăng trưởng vượt bậc. Ví dụ, đồng USD (USDC) đã tăng được sức hút kể từ đầu năm mặc dù chi phí giao dịch cao.

Dữ liệu cho thấy USDC đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 1.800% chỉ riêng trong năm 2021 khi nguồn cung lưu hành của đồng tiền này tăng từ 1,3 tỷ lên 25,7 tỷ trong bảy tháng qua. Đây chỉ là 3 tỷ so với số lượng USDT trên Ethereum.

Các nhà phân tích tin rằng tổng lượng ERC20 USDC sẽ bắt kịp và có thể sẽ sớm vượt qua USDT. Theo thông tin của Messari vào cuối tháng 6 đã tiết lộ rằng USDC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người dùng DeFi và nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin có thể đưa nó trở thành người dẫn đầu thị trường trên chuỗi khối Ethereum.

Báo cáo cũng gợi ý thêm rằng thị phần của Tether trong nguồn cung cấp stablecoin trên Ethereum có thể sẽ giảm xuống dưới 50% trong thời gian tới, làm tăng cơ hội thống trị của USDC.

Hãng beer Budweiser ký hợp đồng đại lý với VaynerX NFT
Hãng beer Budweiser ký hợp đồng đại lý với VaynerX NFT

Liên quan: Hãng beer Budweiser ký hợp đồng đại lý với VaynerX NFT

Paolo Ardoino: Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển

Mặc dù USDT đang trên đà mất vị trí là stablecoin lớn nhất trên Ethereum sau bảy năm, nhưng Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether, Paolo Ardoino tin rằng sự cạnh tranh là lành mạnh cho ngành công nghiệp điện tử này.

Trong một loạt các tweet vào hôm qua, Ardoino lưu ý rằng anh ấy cảm thấy bối rối bất cứ khi nào anh ấy đọc các báo cáo nói rằng “các đối thủ cạnh tranh đang chiếm lấy vốn hóa thị trường từ Tether.”

“Mọi người đều lấy của vua, không phải từ việc nhỏ nhất. Duh… (nhưng click-baiting quan trọng hơn). Cạnh tranh và đa dạng hóa là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành nào, ”ông viết.

Hơn nữa, vị CTO nói thêm rằng tất cả mọi người tại Tether không chỉ tự hào về những thành tựu mà còn rất tự hào vì ý tưởng mà họ tạo ra vào năm 2014 đã trở thành một thị trường cạnh tranh. Theo ông, sự đại diện lớn hơn của stablecoin giúp dễ dàng đạt được các quy định công bằng hơn.

“Tin hay không thì tùy nhưng‘ hãy phát triển từ những đóng góp của mọi người trong thị trường là điều sẽ làm cho ngành công nghiệp stablecoin trở nên vững chắc hơn nhiều trong thời gian dài. Đúng vậy. Chúng tôi không ngại khi thấy sự phát triển. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi chỉ quan tâm rằng trò chơi là công bằng và bình đẳng, ”Ardoino kết luận.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -