Tin tức Tesla của Elon Musk đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi...

Tesla của Elon Musk đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin

Tesla của Elon Musk đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin
Tesla của Elon Musk đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc nắm giữ Bitcoin

Bước đột phá táo bạo của Tesla vào thị trường Bitcoin ( BTC ) đã được đền đáp vào năm 2021 khi giá của BTC đã phục hồi vào tháng 10 để đạt hơn 58.000 đô la  vào ngày 14 tháng 10.

Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 BTC, trị giá khoảng 2,5 tỷ đô la theo giá hiện nay, theo tài nguyên giám sát trực tuyến  Bitcoin Kho bạc . Con số này cao hơn khoảng 65% hoặc 1 tỷ đô la so với những gì nhà sản xuất ô tô đã trả vào tháng 2 khi công ty của Elon Musk  tiết lộ  rằng họ đã thêm 1,5 tỷ đô la BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trong quý 2, Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ – khoảng 46.000 BTC – với mức giá trung bình được báo cáo là khoảng 50.000 đô la cho mỗi mã thông báo. Trong báo cáo thu nhập quý 2 của mình , công ty thông báo rằng họ đã đặt được khoản lãi trị giá 128 triệu đô la từ việc bán Bitcoin của mình.

Tesla kiếm được tỷ đô lợi nhuận đầu tiên trong quý 2 từ việc bán ô tô 

Sau đợt phục hồi giá Bitcoin gần đây nhất, lợi nhuận ròng của Tesla từ việc nắm giữ tiền điện tử của mình ngang bằng với thu nhập của nó từ quý 2.

Cụ thể, Tesla đã báo cáo lợi nhuận ròng 1,14 tỷ USD cho quý 2, lần đầu tiên công ty vượt mốc 1 tỷ USD. Thu nhập này là một phần trong doanh thu 11,96 tỷ USD mà Tesla kiếm được chủ yếu nhờ bán ô tô – khoảng 10,21 tỷ USD. 354 triệu đô la còn lại đến từ việc bán các khoản tín dụng theo quy định.

Tesla tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 rằng họ đã giao 241.300 xe điện trong quý 3, so với 201.250 xe trong quý trước. Kết hợp với lợi nhuận từ Bitcoin của Tesla, kỳ vọng rất cao về thu nhập bom tấn dự kiến ​​sẽ được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 19 tháng 10.

Nhà  phân tích Alexander Potter của Piper Sandler cho biết: “Chúng tôi nghĩ quý 3 sẽ là quý mạnh nhất từ ​​trước đến nay của TSLA  .

Các công ty khác sẽ làm theo?

Cho đến nay, chiến lược Bitcoin của Tesla đã rất thành công, cung cấp một nghiên cứu điển hình về cách các công ty khác có thể thay thế một phần dự trữ tiền mặt của họ bằng BTC.

Điều đó nói lên rằng, một số công ty đã đầu tư vào Bitcoin trước Tesla thậm chí còn thu được lợi nhuận lớn hơn.

Ví dụ, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã mua số Bitcoin trị giá khoảng 3,15 tỷ đô la trong nhiều đợt mua. Với giao dịch mua đầu tiên được lùi lại vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, lợi nhuận ròng từ Bitcoin của công ty hiện đạt gần 6,3 tỷ đô la, gần gấp đôi khoản đầu tư của nó.

Công ty dịch vụ thanh toán của Jack Dorsey, Square, cũng đã  thu được lợi nhuận đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin , hiện trị giá hơn 442 triệu đô la từ khoản đầu tư 220 triệu đô la của mình.

Ngoài ra, công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Canada Hut 8 Mining Corp đã chứng kiến ​​giá trị mua Bitcoin trị giá 39,3 triệu đô la của mình tăng hơn 600%, đạt khoảng 250 triệu đô la. Vào tháng 6, công ty cũng đã tiết lộ kế hoạch nắm giữ 5.000 BTC vào năm 2022. 

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -