Tin tức Tesla bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Elon Musk vạ miệng

Tesla bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Elon Musk vạ miệng

Tiền điện tử lớn trên thế giới được coi là lý do chính khiến cổ phiếu Tesla giảm tương quan, biến động không đồng nhất với chỉ số Nasdaq 100 (Chỉ số quan trọng của sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, nơi niêm yết 100 công ty có giá trị thị trường lớn nhất)

Tesla bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Elon Musk vạ miệng
Tesla bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Elon Musk vạ miệng

Trong một bài báo gần đây, Bloomberg đã đề cập đến việc Tesla tiếp xúc với Bitcoin là lý do chính khiến cổ phiếu của gã khổng lồ ô tô điện tử trở nên ít tương quan, biến động không đồng đều với chỉ số công nghệ lớn.

Mối tương quan của Tesla với Nasdaq 100 lao dốc vì Bitcoin

Theo Bloomberg, mối tương quan giữa cổ phiếu của Tesla với cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đã giảm trước báo cáo thu nhập sắp tới của Tesla.

Trong số các công ty công nghệ được đề cập trong bài báo mà Tesla trở nên ít tương quan hơn là Facebook, Apple, Netflix – các thành viên của chỉ số NYSE FANG +. Báo cáo dự kiến ​​sẽ được Tesla công bố sau 11 ngày, vào ngày 26/7.

Chiến lược gia của RBC Capital Market về công cụ phái sinh, Amy Wu Silverman, đã nhận xét rằng mối tương quan của Tesla với các công ty này luôn ở mức cao. Cô ấy tin rằng sự suy giảm hiện tại trong mối tương quan này là do Bitcoin, mà Tesla đã được tiết lộ vào đầu năm nay.

8602_0
Image via Bloomberg

Cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 4% trong tháng này, trong khi chỉ số Nasdaq 100 tăng khoảng 2%.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la nhưng sau đó, nó bắt đầu sụt giảm do những bình luận tiêu cực của Musk về việc khai thác Bitcoin được cho là để lại một lượng khí thải carbon lớn.

Hiện tại, tiền điện tử lớn nhất (Bitcoin) đã mất hơn 50% so với ATH và đang loay hoay ở mức 32.424 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap.

Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?
Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?

Liên quan: Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?

Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin

Vào tháng 2 năm nay, gã khổng lồ xe điện thông báo họ đã phân bổ 1,5 tỷ đô la vào đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk công bố một số tweet tích cực về BTC.

Tuy nhiên, không có nhiều công ty làm theo trong việc mua Bitcoin. Sau đó, Tesla đã bán 10% số Bitcoin của mình, và Musk bình luận rằng nó đã được thực hiện để kiểm tra tính thanh khoản của Bitcoin.

Sau đó, Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện của mình và tạm dừng tùy chọn thanh toán đó sau đó do các vấn đề môi trường gây tranh cãi liên quan đến Bitcoin.

Elon Musk Tweet về Dogecoin
Elon Musk Tweet về Dogecoin

Liên quan: Elon Musk ca bài ca Baby Doge Doo doo

Sourceu.today
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -