Tin tức Temasek cắt giảm lương cho các nhà quản lý chịu trách nhiệm...

Temasek cắt giảm lương cho các nhà quản lý chịu trách nhiệm cho khoản đầu tư 275 triệu USD vào FTX

Trong khi “không có hành vi sai trái” được xác định bởi cuộc đánh giá nội bộ của Temasek, nhân viên liên quan đến khoản đầu tư FTX sẽ chịu thiệt hại về lương thưởng của họ.

Công ty đầu tư Singapore Temasek Holdings đã giảm bớt tiền thù lao cho các nhà quản lý chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của công ty vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX, hiện đã bị giải thể.

Theo Forbes, Temasek trước đây là nhà đầu tư bên ngoài lớn thứ hai của FTX, sở hữu 7 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, công ty bị buộc phải chịu trách nhiệm về chiến lược đầu tư của mình sau khi sàn giao dịch này sụp đổ.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào ngày 29 tháng 5, Temasek đã kết thúc cuộc đánh giá nội bộ của mình về khoản lỗ đầu tư 275 triệu đô la Mỹ từ FTX, được khởi động ngay sau khi sàn giao dịch này sụp đổ vào tháng 11 năm 2022.

Mặc dù kết quả cho thấy”không có hành vi sai trái” bên trong công ty, nhưng các thành viên trong đội đầu tư và cấp quản lý cấp cao đã chịu “trách nhiệm chung” và bị giảm tiền thù lao.

Khoản đầu tư 275 triệu đô la Mỹ vào FTX, hiện đã được xóa sổ, được cho là 0,09% giá trị tổng thể của danh mục đầu tư của Temasek, vượt qua mức 293 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm sàn giao dịch này sụp đổ.

Temasek đã khẳng định rằng công ty đã tiến hành quá trình kiểm tra đánh giá toàn diện về FTX trước khi đầu tư.

Trong một tuyên bố độc lập của Bloomberg vào ngày 29 tháng 5, Chủ tịch Temasek, Lim Boon Heng, nói rằng “có hành vi gian lận được che giấu một cách chủ động trước các nhà đầutư, bao gồm cả Temasek”, cho thấy rằng điều đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty.

Chúng tôi thất vọng về kết quả của khoản đầu tư và tác động tiêu cực đến uy tín của chúng tôi

Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong trước đó đã lặp lại những lời tương tự trong một cuộc họp quốc hội vào tháng 11 năm 2022, chỉ vài ngày sau khi FTX sụp đổ.

“Wyjdasd với FTX, do đó, đã gây ra không chỉ tổn thất tài chính cho Temasek mà còn gây thiệt hại danh tiếng,” Wong cho biết.

Theo Temasek, trong quá trình tiến hành kiểm tra đánh giá, công ty đã xem xét các báo cáo tài chính của FTX, đánh giá các rủi ro quản lý với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính thị trường tiền điện tử và tìm kiếm lời khuyên pháp lý trong suốt 9 tháng từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2021.

Công ty cũng đã tiếp cận với những người có kiến thức trực tiếp về FTX,bao gồm nhân viên, các nhà đầu tư khác và các nhà hoạt động trong ngành.

Trong tin tức gần đây hơn, Temasek đã phủ nhận tin đồn rằng công ty đã đầu tư 10 triệu đô la Mỹ vào Array, nhà phát triển hệ thống tiền điện tử định lượng dựa trên hợp đồng thông minh và trí tuệ nhân tạo.

Trong một tuyên bố ngắn vào ngày 2 tháng 5, công ty đã đề cập đến các bài báo và tweet về việc đầu tư của Temasek, bác bỏ chúng bằng cách nói rằng “tin tức này là sai”.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -