Tin tức Tin tức tổng hợp Tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức: “Bitcoin quá...

Tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức: “Bitcoin quá quan trọng để bỏ qua”

Deutsche Bank hay Deutsche Bank AG – tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức có trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main, được thành lập vào năm 1870 – đã công bố một báo cáo nói rằng Bitcoin là quá quan trọng để có thể bỏ qua…

Bản báo cáo của Ngân hàng Deutsche đã xuất bản vào tuần trước với tựa đề: “Bitcoins: Can the Tinkerbell Effect Become a Self-Fulfilling Prophecy?” Đây là phần ba của “Tương lai của thanh toán: Series 2” Tác giả báo cáo, nhà phân tích nghiên cứu Marion Laboure, Ph.D., đã viết:

Vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin khiến nó trở nên quá quan trọng để bỏ qua. Miễn là các nhà quản lý tài sản và các công ty tiếp tục tham gia thị trường, giá bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch với giá 57.065 USD và vốn hóa thị trường của tiền điện tử là khoảng 1,064 nghìn tỷ USD, dựa trên dữ liệu từ Coinmarketcap.

Báo cáo cũng thảo luận về việc Bitcoin như một loại hàng hóa, tiền tệ và vốn chủ sở hữu. Mặc dù lưu ý rằng “các giao dịch bitcoin và khả năng giao dịch vẫn còn hạn chế”, nhưng “vốn hóa thị trường của chúng đang nằm trong danh sách top 10, cả dưới dạng tiền tệ và cổ phiếu”. So sánh Bitcoin với tiền tệ fiat, báo cáo nêu chi tiết:

Xét về tổng số tiền tệ đang lưu hành, Bitcoin là đồng tiền lớn thứ ba trên thế giới, sau đô la Mỹ và đồng euro.

“Điều này chủ yếu là do sự gia tăng đáng kể về giá trị của Bitcoin gần đây,” báo cáo tiếp tục, thêm rằng:

Vào đầu năm 2019, Bitcoin chỉ chiếm 3% số đô la Mỹ lưu hành, nhưng vào tháng 2 năm 2021, nó đã tăng vượt 40% số đô la Mỹ đang lưu hành.

Đồng tiền lớn thứ tư, theo Deutsche Bank Research, là đồng yên của Nhật Bản, tiếp theo là đồng rupee của Ấn Độ.

Laboure khẳng định rằng:

Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị.

Cô giải thích: “Điều này đôi khi được gọi là Hiệu ứng Tinkerbell”. Hiệu ứng Tinkerbell là một thuật ngữ kinh tế, ý chỉ khi càng có nhiều người tin vào điều gì đó, thì điều đó càng có khả năng xảy ra. Thuật ngữ này dựa trên câu nói của Peter Pan về việc Tinkerbell có tồn tại bởi vì các trẻ em tin rằng cô ấy tồn tại, một diễn biến trong câu chuyện cổ tích có tên Peter Pan.

Hơn nữa, nhà phân tích của Deutsche Bank nói thêm rằng:

Các ngân hàng trung ương và chính phủ hiểu rằng tiền điện tử sẽ tồn tại, vì vậy họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu điều chỉnh tài sản tiền điện tử vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Báo cáo của Deutsche Bank cũng lưu ý rằng các ngân hàng trung ương “cũng đang tăng tốc nghiên cứu về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và triển khai các chương trình thí điểm”.

Laboure đã tiến hành thảo luận về tương lai của Bitcoin. “Trong ngắn hạn,” cô ấy nói, “Bitcoin sẽ tồn tại và giá trị của nó vẫn sẽ biến động.”

Về trung và dài hạn, nhà phân tích tin rằng “có thể sẽ có rất ít chỗ cho việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán rộng rãi.” Hơn nữa, cô ấy cảnh báo rằng trong dài hạn, Bitcoin “sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó,”:

Về lâu dài, các ngân hàng trung ương khó có thể từ bỏ sự độc quyền của mình. Và chừng nào các chính phủ và ngân hàng trung ương còn tồn tại và nắm quyền điều tiết tiền tệ, thì sẽ có rất ít chỗ cho bitcoin – như một phương tiện thanh toán – để thay thế các loại tiền tệ truyền thống.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -