Tin tức Tại sao SEC có thể vừa giáng một đòn mạnh vào Ripple

Tại sao SEC có thể vừa giáng một đòn mạnh vào Ripple

Tại sao SEC có thể vừa giáng một đòn mạnh vào Ripple
Tại sao SEC có thể vừa giáng một đòn mạnh vào Ripple

Không có gì bí mật khi Ripple đã giết nó khi xảy ra vụ xô xát pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ít nhất, công ty fintech có trụ sở tại San Francisco đã hoạt động trong những tháng gần đây. Hầu hết các chuyển động do cố vấn pháp lý của Ripple đệ trình đã được tòa án chấp thuận.

Ripple và đồng tiền điện tử bản địa của nó XRP đã tiếp tục được các chuyên gia đáng ngạc nhiên giữa màn kịch của phòng xử án, và mặc dù lao dốc mạnh – thậm chí mất vị trí trong top 3 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường – sau khi vụ kiện được nộp vào cuối năm ngoái, đồng tiền này vẫn có khả năng phục hồi . Ngay cả khi SEC khai hỏa, Ripple vẫn hoạt động tốt.

Chà, SEC vừa mới giành được một số động lực đó cho chính nó. Tòa án đã chấp thuận yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính đối với tin nhắn Slack của nhân viên Ripple, đây là một thỏa thuận rất lớn.

Yêu cầu của SEC cho tin nhắn Slack được cấp

Thẩm phán Sarah Netburn đã ra phán quyết rằng SEC có thể truy cập các tin nhắn Slack giữa các nhân viên Ripple vì chúng có liên quan đến vụ việc.

Đối với những người chưa biết, SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị vào tháng trước yêu cầu hơn một triệu tin nhắn, tuyên bố rằng đợt dữ liệu liên lạc trước đó chưa hoàn thành. Cơ quan này khẳng định thêm rằng các tài liệu còn thiếu là cần thiết để “xây dựng một hồ sơ đầy đủ và chính xác cho bản án tổng hợp và phiên tòa”.

Đáp lại, Ripple lập luận rằng yêu cầu của SEC là “cực kỳ nặng nề” vì sẽ mất hàng tháng để thu thập tất cả các tin nhắn Slack từ tất cả những người giám sát đã xác định. Ngoài ra, công ty blockchain ước tính rằng việc thu thập và xử lý dữ liệu Slack sẽ tốn hơn 1 triệu đô la.

Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn đã tuyên bố rằng các lập luận của Ripple là vụn vặt và công ty sẽ phải tạo ra các tin nhắn Slack từ 22 người quản lý email được SEC chỉ định vì chúng “có liên quan”.

“Các thông điệp Slack tìm kiếm có liên quan đến các tuyên bố và biện pháp bảo vệ của các bên và tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ việc. Bất kỳ gánh nặng nào đối với Ripple đều vượt trội hơn so với thỏa thuận trước đó của nó để tạo ra các thông điệp Slack có liên quan, các nguồn lực tương đối của các bên và số tiền đang tranh cãi. ”

Vụ kiện XRP đang diễn ra chậm chạp

SEC đã khởi xướng một đơn khiếu nại lớn chống lại Ripple vào tháng 12 năm ngoái, cáo buộc rằng công ty và hai giám đốc điều hành hàng đầu của nó đã bán XRP theo thứ tạo thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Đây là diễn biến mới nhất trong vụ kiện đang diễn ra. Bên cạnh việc yêu cầu cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của SEC, William Hinman làm chứng trước tòa, Ripple gần đây đã chuyển sang yêu cầu các thành viên của cơ quan quản lý tiết lộ số lượng XRP nắm giữ của họ .

Không có gì cho biết khi nào vụ án này sẽ kết thúc và nó giống như một trò chơi đang chờ đợi. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ phải chờ xem kết quả của vụ SEC kiện Ripple, với luật sư Jeremy Hogan gợi ý rằng có khả năng sẽ không đạt được phán quyết tóm tắt cho đến đầu năm 2022.

Có liên quan: Ripple yêu cầu tiết lộ liên quan đến việc nắm giữ XRP của nhân viên SEC

SourceZycrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -